Bộ Công Thương đề nghị hoàn thuế cho một số mặt hàng thép hình chữ H nhập từ Trung Quốc
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Bộ Công Thương vừa đề nghị với Tổng cục Hải quan về việc hoàn thuế đối với một số mặt hàng thép hình chữ H được loại trừ đã nộp thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời trong vụ việc điều tra CBPG mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc (mã vụ việc AD03).
Theo đó, các sản phẩm thép hình chữ H thỏa mãn một trong các điều kiện sau: (1) Chiều cao lớn hơn 704 mm hoặc chiều rộng lớn hơn 304 mm; hoặc (2) có kích thước: 100 mm x 55 mm hoặc 120 mm x 64 mm; sẽ được hoàn thuế CBPG đã nộp hoặc không bị thu thuế nếu chưa nộp thuế CBPG tạm thời.
Trước đó, vào ngày 21 và 24/8, Bộ Công Thương quyết định áp dụng biện pháp CBPG chính thức đối với một số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam, có xuất xứ Trung Quốc với các mã HS 7216.33.00, 7228.70.10 và 7228.70.90.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

