Thời sự

Bộ Công Thương bổ nhiệm lãnh đạo bị 'trống ghế' suốt hơn 1 năm

14:55 | 13/12/2019

Chia sẻ

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững được điều động giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công Thương. Chức danh Chánh văn phòng của Bộ này đã để "trống" suốt từ ngày 12/10/2018 đến nay.
Bộ Công Thương bổ nhiệm lãnh đạo bị 'trống ghế' suốt hơn 1 năm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang.

Theo nguồn tin của Dân trí, bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững được điều động giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công Thương.

Chức danh Chánh văn phòng của Bộ Công Thương để "trống" kể từ ngày 12/10/2018 khi ông Trần Hữu Linh được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường.

Trước đó, hồi tháng 11/2019, ông Hoàng Tiến Dũng - Viện trưởng Viện Năng lượng - được điều động giữ chức cục trưởng Cục Điện lực và năng lượng tái tạo thay ông Phương Hoàng Kim.

Bộ Công Thương cũng điều động ông Phương Hoàng Kim - Cục trưởng Cục Điện lực và năng lượng tái tạo - giữ chức vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Tháng 8/2017, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo được thành lập trên cơ sở chia tách từ Tổng cục Năng lượng theo Nghị định 98 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương.

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo là đơn vị có vai trò lớn trong việc tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Công thương quản lý nhà nước và thực thi các nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực điện lực, năng lượng mới, năng lượng tái tạo...

Nguyễn Khánh