Nhà đất

Bộ Công an thu thập tài liệu điều tra 29 dự án 'ma' của địa ốc Alibaba

10:05 | 12/07/2019

Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thu thập hồ sơ, điều tra việc rao bán 29 dự án không có thật của Công ty địa ốc Alibaba ở tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi công văn đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu của 29 dự án liên quan Công ty CP địa ốc Alibaba.

Theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh dấu hiệu sai phạm về đất đai liên quan đến doanh nghiệp này, cơ quan chức năng xác định Công ty Alibaba rao bán đất nền 29 dự án ở Đồng Nai.

avatar_1561200927928

Hai nhân viên công ty Địa ốc Alibaba bị khởi tố vì phá hoai tài sản và cản trở người thi hành công vụ

Trong đó, 27 dự án thuộc địa phận huyện Long Thành, tập trung ở các xã Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn và Tân Hiệp.

Hai dự án còn lại phân bổ ở các huyện Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Các dự án được rao bán gồm khu dân cư, khu đô thị.

Sáng 13/6, cơ quan chức năng cưỡng chế hành vi tự ý thay đổi mục đích sử dụng đất của doanh nghiệp này tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Khi đó khoảng 60 nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba kéo đến ngăn cản.

Nữ chuyên viên pháp lý của công ty là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã kêu gọi các nhân viên cản trở, còn Trần Quốc Tĩnh (nhân viên công ty này) cầm gạch đập vỡ kính, đèn ôtô của cơ quan chức năng. Công an thị xã Phú Mỹ sau đó đã tạm giữ những người này để điều tra.

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sau đó, trên fanpage của công ty này đã phát trực tiếp một chương trình tọa đàm có tên: "Sự việc cưỡng chế sai quy định pháp luật - Tập đoàn địa ốc Alibaba làm gì để vượt qua?".

Sau khi 2 nhân viên bị bắt tạm giam, trên mạng xuất hiện đoạn video clip ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty CP địa ốc Alibaba, đã có những lời nói xúc phạm, thoá mạ lực lượng công an xã và chính quyền xã Tóc Tiên. Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra, mời ông Nguyễn Thái Luyện đến làm việc và đã thừa nhận những lời nói trên video clip là của ông.

B.Nguyên