|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bộ Công an: NĐT cần cảnh giác với thông tin lợi dụng việc xử lý một số doanh nhân, mọi tài khoản mạng xã hội đưa tin thiếu kiểm chứng đều được rà soát

17:51 | 21/04/2022
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn điều chỉnh sau hàng loạt vụ việc như thao túng giá cổ phiếu của nhóm FLC, Louis hay vụ phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Cùng với những vụ việc trên, những tin giả, tin đồn thất thiệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư.

 Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: BCA.

Dẫn nguồn từ Cổng TTĐT Bộ Công Anh, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời phỏng vấn liên quan đến giải pháp ngăn chặn tình trạng tung tin đồn thất thiệt.

Theo đại diện Bộ Công an, việc đối tượng tung tin đồn thất thiệt, đưa tin thiếu kiểm chứng trên không gian mạng, như đối tượng Đặng Như Quỳnh vừa qua đã tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh.

Trước diễn biến trên, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương rà soát. “Mọi tài khoản mạng xã hội, mọi hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng trên không gian mạng đều đang được lực lượng Công an rà soát, những đối tượng, hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ có những hình thức xử lý nghiêm minh trong thời gian tới theo đúng quy định của pháp luật”, tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Bên cạnh đó, Bộ Công an đã có loạt giải pháp để hạn chế tung tin đồn thất thiệt, trong đó có việc tổ chức lực lượng, biện pháp, bao gồm cả biện pháp nghiệp vụ chuyên biệt để thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ về các hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh; giáo dục, thuyết phục những đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật.

Bộ cũng xử lý theo quy định của pháp luật về hành chính và hình sự đối với những đối tượng có hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đến sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh.

Về phía nhà đầu tư, Bộ Công an khuyến nghị cần tỉnh táo, không bị tác động bởi các tin đồn thất thiệt, chưa được kiểm chứng, theo dõi sát thông tin từ các nguồn chính thống. Cảnh giác với thông tin lợi dụng việc cơ quan chức năng xử lý một số doanh nhân có hành vi vi phạm pháp luật vừa qua để tung tin thất thiệt, mục tiêu chống Đảng, Nhà nước, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư. 

Hoàng Linh

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …