|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Đấu giá rồi bỏ cọc có thể bị cấm tham gia đến 5 năm

Đấu giá rồi bỏ cọc có thể bị cấm tham gia đến 5 năm

Bộ Tư pháp đề xuất người bỏ cọc đấu giá đất sẽ bị cấm tham gia từ 6 tháng đến 5 năm, đồng thời bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh.
Nhà đất -09:30 | 19/10/2025
Không tạo được sóng, hàng trăm lô đất bị người mua ‘ngó lơ’

Không tạo được sóng, hàng trăm lô đất bị người mua ‘ngó lơ’

Thị trường bất động sản trầm lắng, hiện tượng sốt đất gần như không còn xuất hiện khiến nhiều người đầu tư theo kiểu lướt sóng không thể cầm cự.
Nhà đất -08:10 | 24/10/2022
Làm giá, tạo sóng bất động sản và cuộc chơi ‘một mất một còn’

Làm giá, tạo sóng bất động sản và cuộc chơi ‘một mất một còn’

Câu chuyện bất động sản tăng giá được giải thích bằng nhiều lý do. Song, không ít người cho rằng, nguyên nhân chính vẫn là việc “thổi giá”, tạo sóng ảo. Bởi thị trường không thể cùng lúc "sốt" ở các khu vực, các phân khúc.
Nhà đất -08:32 | 20/06/2022
bỏ cọc đấu giá đất

bỏ cọc đấu giá đất

Cập nhật BCTC quý I/2026 ngày 16/4: Ngành chứng khoán, dầu khí bứt tốc, lộ diện nhiều đơn vị lãi nghìn tỷ
Quý I/2026, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cho thấy sự biến động và phân hóa, với tăng trưởng và suy giảm đan xen giữa các lĩnh vực, cho thấy bức tranh kinh doanh chưa đồng đều trong giai đoạn đầu năm.