Bitcoin có thể giảm sốc về 8.000 USD
Ông Scott Minerd, CIO của Guggenheim, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. (Ảnh: CNBC).
Hôm 23/5, ông Scott Minerd - Giám đốc đầu tư (CIO) của công ty tài chính Guggenheim, dự đoán giá bitcoin có thể tiếp tục lao dốc xuống khoảng 8.000 USD/BTC so với mức hiện tại. Nói cách khác, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới có thể giảm hơn 70% so với mức giá hơn 30.000 USD/BTC trong phiên giao dịch cùng ngày.
Chia sẻ với CNBC, ông Minerd giải thích: “Khi giá bitcoin phá vỡ ngưỡng 30.000 USD, 8.000 USD sẽ là mức đáy cuối cùng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng giá của đồng tiền ảo này có nguy cơ tiếp tục giảm mạnh, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ”.
Kể từ khi tụt xuống dưới 30.000 USD/BTC vào đầu tháng 5, bitcoin đã phải vật lộn để tăng trở lại mốc đó. Ghi nhận tại thời điểm 20h42 ngày 24/5 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin đang dao động quanh mức 29.174 USD/BTC.
Nếu dự báo của ông Minerd thành sự thật, bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung sẽ phải gánh chịu thêm đau đớn. Trong tháng qua, vốn hóa thị trường tiền ảo đã bốc hơi khoảng 500 tỷ USD. Cũng trong 30 ngày qua, giá bitcoin đã mất khoảng 24%.
CIO của Guggenheim cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các đồng tiền ảo đều là “rác”, nhưng bitcoin và ethereum sẽ trụ vững. “Hầu hết những thứ này đều không phải là tiền tệ, chúng là rác”, ông Minerd khẳng định.
Theo CNBC, ông Minerd đưa ra bình luận trên sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde khẳng định tiền ảo “chẳng có giá trị gì”.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
