Bình Phước: Doanh nghiệp trong 'vùng xanh và vàng' được hoạt động trở lại
Từ 0 giờ ngày 16/8, tỉnh Bình Phước tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.
Đáng chú ý, bên cạnh việc vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tỉnh Bình Phước chỉ cho phép nới lỏng một số hoạt động; trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp nhưng nằm trong “vùng xanh, vàng”.
Cụ thể, Bình Phước bắt đầu áp dụng quy định phân vùng theo mức độ nguy cơ dịch bệnh gồm xanh – vàng – cam – đỏ. Theo đó, các xã, phường, thị trấn trong “vùng xanh – vàng” vẫn khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết.
Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không sử dụng máy lạnh; bố trí nhân viên điều tiết số lượng khách hàng ra, vào đảm bảo không quá 10 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 2m; các quán cà phê, ăn uống chỉ bán mang về, khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp, được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.
Hoạt động xây dựng được hoạt động trở lại, nhưng phải giám sát chặt người lao động, khai báo y tế hàng ngày; chợ truyền thống được hoạt động, nhưng chỉ bán các mặt hàng thiết yếu...
Đối với các “vùng cam, đỏ” tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.
Đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế, tiếp tục tổ chức “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm”.
Bình Phước là một trong 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 31/7/2021 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ.
Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang áp dụng quy định phân vùng theo mức độ nguy cơ dịch bệnh gồm xanh – vàng – cam – đỏ để vừa thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.