Thời sự

Bình Định cho phép các địa điểm du lịch hoạt động trở lại từ 8/9

14:51 | 07/09/2020

Chia sẻ

Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh, như các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tạm dừng các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường,...

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi các cơ sở ban ngành trên toàn tỉnh về việc phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, do ổ dịch tại Đà Nẵng, Hải Dương đã khống chế nên kể từ 0h ngày 8/9, Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh, như các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

Tuy nhiên, hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở mát xa, nhà hàng tiệc cưới vẫn tiếp tục tạm đình chỉ dừng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu gỡ bỏ các chốt kiểm tra y tế tại: Đèo Cù Mông, Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu, cảng cá Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn), Quốc lộ 19C (huyện Vân Canh), Quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn), cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát). 

Nhưng các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, Ga Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn), Sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), Ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước) tiếp tục duy trì.

UBND tỉnh Bình Định lưu ý, người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩnl hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 

UBND tỉnh giao cho lực lượng Công an và các địa phương xử lí nghiêm khắc các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách li hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách li y tế.

Trước đó ngày 17/8, để phòng dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với nhóm nguy cơ cao là người cao tuổi, người có bệnh lí tim mạch… điều trị tại các cơ sở y tế. Tính đến hiện tại, tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.
Minh Hằng