|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bill Gates làm video chúc Tết người dân Trung Quốc

09:34 | 27/01/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Bill Gates chúc người dân Trung Quốc có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và một năm mới nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc đang đến gần và Bill Gaté, đồng Chủ tịch quỹ Gates đã đăng tải một video chúc mừng năm mới, theo Tellerreport. Trong video, vị tỷ phú chúc tất cả người dân Trung Quốc có một cái Tết thật vui vẻ.

Ông nói rằng kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi (COVID-19), Trung Quốc không chỉ tích cực chủ động kiểm soát dịch bệnh trong nước mà còn hỗ trợ các quốc gia khác vật chất, vắc xin chất lượng cao,… để chung tay cùng toàn cầu chống đại dịch.

Gates nói rằng năm 2021 là một năm đầy thử thách. Quỹ Gates đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác Trung Quốc để chống lại đại dịch, hỗ trợ các quốc gia châu Phi ngăn ngừa và kiểm soát bệnh sốt rét, đồng thời củng cố hệ thống y tế để giúp đỡ nhiều người hơn. Ông cho biết, không chỉ tại Trung Quốc, nhiều người trên khắp thế giới cũng được hưởng lợi từ những tiến bộ đáng mừng này.

Trong đoạn video đăng tải, Gates hy vọng sẽ được đi du lịch tại Trung Quốc thêm một lần nữa và được gặp trực tiếp mọi người.

Cuối cùng, vị tỷ phú chúc người dân Trung Quốc có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và một năm mới nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

Bill Gates chúc Tết người dân Trung Quốc. (Video: China News).

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.