|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lãnh đạo Viettel lọt Top 150 CEO hàng đầu thế giới về thương hiệu, trên cả lãnh đạo của Coca Cola, Hyundai, BMW, TikTok

21:51 | 26/01/2022
Chia sẻ
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, lãnh đạo tập đoàn Viettel đã xếp trên nhiều CEO nổi tiếng khác trong bảng xếp hạng do công ty định giá Brand Finance công bố.

Vừa qua, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance đã công bố bảng xếp hạng Brand Guardianship Index 2022 (chỉ số giám hộ thương hiệu).

Chỉ số giám hộ thương hiệu năm nay được mở rộng với 250 vị trí, được Brand Finance thống kê dựa trên cuộc khảo sát với hơn 1.000 nhà phân tích thị trường, chuyên gia kinh tế cũng như các nhà báo nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính. Cuộc khảo sát của Brand Finance được thực hiện trong hai tháng cuối năm 2021.

Đáng chú ý, bảng xếp hạng năm nay còn xuất hiện một cái tên đến từ Việt Nam là Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Người hay được gọi với biệt danh "ông chú Viettel" xếp ở vị trí thứ 130 trên bảng xếp hạng của Brand Finace, đứng trên cả những CEO các thương hiệu nổi tiếng như Johnson & Johnson, BMW, Redbull, Nokia, LG, Coca Cola, Hyundai, TikTok, Softbank,…

Lãnh đạo Viettel vượt các ông lớn như Coca Cola, Hyundai, BMW, TikTok,... lọt top 150 CEO hàng đầu thế giới về thương hiệu - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, lãnh đạo Tập đoàn Viettel lọt top 150 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới về thương hiệu. (Ảnh: Thanh niên).

Tính riêng trong lĩnh vực viễn thông, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng chỉ xếp sau lãnh đạo những ông lớn như Verizon, Etisalat và STC.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ vị trí Phó giám đốc và Phó tổng giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử tập đoàn.

Ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy tập đoàn, và giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Tháng 1/2019, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được giao Quyền chủ tịch kiêm Quyền tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), thay cho vị trí trước đó là phụ trách Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel mà ông nhận nhiệm vụ từ ngày 31/7/2018.

Người đứng đầu bảng xếp hạng Brand Guardianship Index năm nay là CEO Microsoft Satya Nadella. Ông nhận được sự tín nhiệm thông qua việc thay đổi văn hóa hướng tới làm việc nhóm, đổi mới và hòa nhập, thấm nhuần tư duy phát triển xuyên suốt trong kinh doanh.

Top 10 năm nay chứng kiến sự thống trị bởi những người giám hộ từ các lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Đứng dưới ông Satya Nadella lần lượt là CEO Apple Tim Cook, Chủ tịch Great Wall Motors Wei Jianjun, CEO Tencent Huateng Ma, CEO Google Sundar Pichai, CEO Adobe Shantanu Narayen, CEO Netflix Reed Hastings, CEO Nvidia Jensen Huang, CEO Salesforce Marc Benioff và CEO AMD Lisa Su.

Quốc Anh

Chứng khoán Mỹ phục hồi dù lợi suất trái phiếu lên đỉnh, chính phủ có nguy cơ đóng cửa
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều phục hồi trong phiên 28/9 dù thị trường phải đối mặt với một loạt thách thức đến từ lợi suất trái phiếu và nguy cơ chính phủ đóng cửa.