|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BIDV rao bán khoản nợ gần 900 tỷ đồng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

06:00 | 28/11/2021
Chia sẻ
BIDV ra thông báo đấu giá khoản nợ của hàng loạt doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giá trị khoản nợ lên đến gần 874 tỷ đồng.
BIDV rao bán khoản nợ gần 900 tỷ đồng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu - Ảnh 1.

Một điểm giao dịch của BIDV. (Ảnh: Lê Huy).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ra thông báo lựa chọn đơn vị  đấu giá khoản nợ  của CTCP kinh doanh chế biến thuỷ sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt.

Cụ thể, giá khởi điểm tương đương với toàn bộ nợ gốc, lãi và phí của khoản nợ tạm tính đến ngày 30/09/2021 là 873,6 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm quyền sử dụng đất có diện tích 3.765,9 m2 đất lúa tại xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có 7 quyền sử dụng đất liền kề nhau với tổng diện tích 1.283,7 m2 đất và tài sản gắn liền với đất căn nhà có diện tích xây dựng 152,7 m2, tại tỉnh Cà Mau.

Ngoài ra, tài sản thế chấp bổ sung bao gồm các khoản phải thu theo hợp đồng thế chấp quyền đòi nợ; cổ phần vốn góp của các thành viên HĐQT công ty Quốc Việt và hàng tồn kho.

Theo tìm hiểu của người viết, CTCP kinh doanh chế biến thuỷ sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt được thành lập gần 24 năm từ ngày 11/3/1998 theo mô hình công ty gia đình. Ngành nghề kinh doanh chính là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản. 

Ngoài ra, công ty cũng nhập khẩu nguyên vật liệu, phụ liệu, hóa chất và máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành chế biến và nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, BIDV cũng rao bán tài sản bảo đảm của CTCP xuất nhập khẩu dệt may Thuý Đạt. Đây là lần thứ 14 BIDV rao bán tài sản đảm bảo của công ty này.

Cụ thể, ngân hàng rao bán toàn bộ tài sản bao gồm: một máy hấp, một máy chụp phim, 40 xe đẩy khăn, 1 dàn lô sấy  với giá khởi điểm là gần 2,4 tỷ đồng. 

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mua lẻ từng loại tài sản thì thực hiện bán lẻ: Máy hấp (770 triệu đồng), máy chụp phim 1,3 tỷ đồng, 40 xe đẩy khăn (176 triệu đồng), dàn lô sấy (168 triệu đồng).

Giá trên không bao gồm thuế GTGT và các chi phí liên quan đến quá trình chuyển nhượng. Mọi chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, bao gồm lệ phí trước bạ, phí sang tên, công chứng và các chi phí khác sẽ do người trúng đấu giá chịu trách nhiệm nộp.

CTCP xuất nhập khẩu dệt may Thuý Đạt thành lập ngày 2/8/2016 do bà Trần Thị Thuý làm người đại diện theo pháp luật. Công ty có trụ sở tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Phương Nga