|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BIDV được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 10.300 tỷ đồng bằng trả cổ tức

21:17 | 09/12/2021
Chia sẻ
NHNN đã chính thức thông qua phương án tăng vốn bằng trả cổ tức, tỷ lệ 25,77%, đã được đại hội đồng cổ đông của BIDV thông qua mới đây.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) tăng vốn điều lệ thêm tối đa hơn 10.365 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức.

Nguốn vốn để thực hiện được lấy từ lợi nhuận để lại luỹ kế đến năm 2019 và lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ và chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2020 của ngân hàng.

Trước đó, đại hội đồng cổ đông của ngân hàng đã thông qua việc phát hành tối đa hơn 1 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức, tỷ lệ thực hiện dự kiến là 25,77%. Thời gian phát hành dự kiến trong năm nay hoặc năm sau. 

Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng lên hơn 50.585 tỷ đồng.

Phía ngân hàng cho biết sẽ sử dụng số vốn tăng thêm để đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, tập trung cơ cấu danh mục tín dụng, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng bán lẻ, doanh nghiệp SME, FDI, mở rộng kênh phân phối,...

Diệp Bình

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.