Thời sự

Bị nghi vấn 'bảo kê' Seven.AM, quản lý thị trường lên tiếng

14:37 | 03/12/2019

Chia sẻ

Trước thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục Quản lý thị trường với Công ty CP MHA sở hữu thương hiệu Seven.AM, cơ quan này khẳng định tiếp tục giám sát kiểm tra để làm rõ.
Bị nghi vấn bảo kê Seven.AM, quản lý thị trường lên tiếng - Ảnh 1.

Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định tiếp tục kiểm tra giám sát Seven.AM - Ảnh: NA

Trước đó, ngày 30-11, Tổng cục QLTT chính thức thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM. Sau khi công bố, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục quản lý thị trường đối với Công ty cổ phần MHA, chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Giải thích việc này, trong thông tin được Tổng cục QLTT phát đi ngày 3-12, cơ quan này cho biết đã kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 30-11, Tổng cục QLTT cho biết đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Kết quả xác minh của cơ quan này cho hay, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh.

Việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh - giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA - xác nhận.

Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng cục QLTT "bảo kê" cho Công ty cổ phần MHA, Tổng cục QLTT khẳng định không bảo kê, bao che cho các sai phạm.

"Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật", cơ quan này lên tiếng.

N.An