Doanh nghiệp

Bị cáo Đinh La Thăng xin được tại ngoại

15:28 | 16/01/2018

Chia sẻ

Theo bị cáo Đinh La Thăng, một số bị cáo đã được tại ngoại, số bị cáo còn lại không có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội nữa nên đề nghị HĐXX xem xét.
bi cao dinh la thang xin duoc tai ngoai Bị cáo Đinh La Thăng: Không phải cứ bổ nhiệm là có lợi ích nhóm
bi cao dinh la thang xin duoc tai ngoai Luật sư của Trịnh Xuân Thanh lần đầu công bố 'bút lục mấu chốt' của đại án Đinh La Thăng

Trình bày với hội đồng xét xử trước khi bước vào tranh luận chiều 16/1, ông Đinh La Thăng (Nguyên chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam) cho rằng bản thân ông cũng như các bị cáo khác không gây nguy hiểm cho xã hội, không cần thiết phải bị tạm giam. Bị cáo Thăng xin HĐXX cho ông được tại ngoại.

bi cao dinh la thang xin duoc tai ngoai
Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, ông Đinh La Thăng cũng đề nghị đại diện VKS nói rõ về kết quả giám định. Ông Thăng cho rằng, trước đó, giám định viên Bộ Tài chính khi được luật sư hỏi đã xác nhận, nếu không có việc sử dụng tiền sai mục đích thì không có thiệt hại cho PVN.

Tại cuối buổi xét xử sáng nay, bị cáo Đinh La Thăng tranh luận với những luận điểm đại diện Viện kiểm sát nêu ở phiên tòa diễn ra trước đó một ngày.

Bị cáo Thăng đưa ra quan điểm, không phải cứ ký bổ nhiệm là có lợi ích nhóm, ông lấy ví dụ bổ nhiệm với nhiều cựu lãnh đạo Tập đoàn đang có mặt tại tòa trong đó có bị cáo Phùng Đình Thực, cũng là lãnh đạo do bị cáo Thăng bổ nhiệm…

“Đằng sau đó còn là trách nhiệm, là danh dự, là lương tâm của cả một Tập đoàn; là lương tâm, trách nhiệm của rất nhiều người”, bị cáo Thăng nói. Khẳng định bản thân là lãnh đạo cao nhất của PVN, đã nhận trách nhiệm là người đứng đầu suốt quá trình tố tụng, bị cáo Đinh La Thăng cho biết mình “rất buồn khi trong vụ án này, VKS cho rằng cấp trên không nhận, đổ tội cho cấp dưới”.

Trong sáng nay, bị cáo Đinh La Thăng cũng khẳng định việc chỉ định thầu đối với gói thầu NMNĐ Thái Bình 2 là chủ trương từ Đảng và Chính phủ từ trước.

Đông A