|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bệnh viện Thu Cúc nhận 26,7 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư do VinaCapital dẫn đầu

08:16 | 11/08/2020
Chia sẻ
Với lần đầu tư này, quĩ VOF của VinaCapital sẽ có đại diện trong hội đồng quản trị của bệnh viện Thu Cúc.

Quĩ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính, mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD vào chuỗi bệnh viện quốc tế Thu Cúc (TCI). 

Ngoài việc nắm cổ phần của Thu Cúc, vụ đầu tư còn giúp liên doanh có ghế trong hội đồng quản trị của bệnh viện.

Bệnh viện Thu Cúc được đặt theo tên của nhà sáng lập, và ra đời năm 2011. Trước đó bà Nguyễn Thu Cúc cũng là người phụ nữ đầu tiên thành lập một công ty y tế tư nhân tại miền Bắc. 

Hiện tại, Thu Cúc đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên. 

"Chúng tôi rất vui khi hợp tác với VinaCapital. Họ có bề dày thành tích trong việc đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để tối đa hóa nguồn lực, cải thiện hoạt động và cho phép chúng tôi chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn. Kinh nghiệm trong lĩnh vực này là vô giá khi Thu Cúc mong muốn mở rộng hoạt động", bà Cúc cho biết.

Bệnh viện Thu Cúc nhận 26,7 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư do VinaCapital dẫn đầu - Ảnh 2.

Đại diện nhà đầu tư đánh giá cao tầm nhìn của nhà sáng lập bệnh viện Thu Cúc. Ảnh: Thu Cúc.

Trong khi đó, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư quĩ VinaCapital khen ngợi tầm nhìn của nhà sáng lập Thu Cúc.

"TCI được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn", ông Andy Ho nhận định.

Ông Andy cho rằng khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công. VOF đã thấy tiềm năng của ngành và từng rót vốn vào bệnh viện Thái Hòa (khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long) và công ty y tế Tâm Trí (có các bệnh viện tại miền Trung và Nam Việt Nam).

Ngoài ra, năm 2020 cũng là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế. VOF đã thoái vốn khỏi vài dự án để tập trung vào các khoản đầu tư tiềm năng hơn, bao gồm TCI.

Tiểu Phượng

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.