Hàng hóa

Bắt nữ giám đốc Công ty Công ty TNHH thương mại dịch vụ Biên Khoa liên quan đại án xăng giả

15:58 | 27/11/2021

Chia sẻ

Bà Lê Thị Anh Thư, 53 tuổi, chủ một cây xăng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo báo Đồng Nai, sáng 27/11, liên quan đến chuyên án buôn lậu, sản xuất xăng giả (Chuyên án 920G), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP HCM và các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Lê Thị Anh Thư (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) là Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Biên Khoa để điều tra về hành vi buôn lậu.

Ngoài việc bắt tạm giam bà Thư để điều tra, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét trụ sở công ty, hệ thống cây xăng của công ty này tại khu vực TP HCM để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra của cơ quan công an, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Biên Khoa với các ngành nghề môi giới, đấu giả, bán lẻ nhiên liệu... cũng là một trong những công ty đã có hàng vi buôn lậu xăng dầu liên quan đến đường dây do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Liên quan đến chuyên án 920G, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra về 6 tội danh khác nhau quy định tại Bộ Luật hình sự.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố 13 bị can khác liên quan đến chuyên án nhưng thuộc thẩm quyền điều tra của Bộ Quốc phòng.

Đến nay cơ quan công an xác định, các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng giả, xăng nhập lậu, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng.

Quá trình điều tra, mở rộng chuyên án, cơ quan công an đã thu giữ nhiều phương tiện như: hơn chục tàu thủy trọng tải từ hàng trăm đến hàng ngàn tấn, gần chục xe bồn, hàng triệu lít xăng giả, cùng nhiều tài sản với tổng giá trị hơn một ngàn tỷ đồng.

Như Huỳnh