Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 1/2020: Lặng sóng khi nhiều thị trường bước vào kì nghỉ Tết kéo dài

20:04 | 24/02/2020

Chia sẻ

Tháng 1, thị trường thế giới và trong nước không có nhiều biến động khi nhiều quốc gia châu Á đón Tết Nguyên đán. Mặc dù vậy, vẫn xuất hiện các trường hợp mắc dịch tả heo châu Phi (ASF) mới.

Ngoài ra, chủng virus corona mới bùng phát tại Trung Quốc, dẫn tới việc phong toả nhiều thành phố lớn của quốc gia châu Á, đã ảnh hường tới hoạt động giải trí, ăn uống và vận chuyển và theo đó tác động tới nhu cầu tiêu thụ protein tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tại Việt Nam, trong tháng 1, giá heo hơi quay đầu giảm sau yêu cầu bình ổn thị trường trước Tết Nguyên đán của chính phủ. Trong một tuần, giá heo hơi đã giảm khoảng 10.000 đồng/kg xuống phổ biến ở 80.000 – 84.000 đồng/kg.

Giá giảm một phần do các tập đoàn lớn trong ngành chăn nuôi heo đã tham gia bình ổn giá mặt hàng này với mức giá bán ổn định là 83.000 đồng/kg dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Việc các doanh nghiệp cùng chung tay với cơ quan quản lí nhà nước trong công tác cân đối nguồn cung thịt heo trong thời điểm hiện nay như tăng cường nhập khẩu, cam kết bình ổn giá... đã góp phần khơi thông chuỗi sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm hàng hóa nói chung và thịt heo nói riêng.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 1/2020 tại đây: