Trong tháng 8, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đạt kỷ lục 536,3 triệu USD, tăng 91,4% so với tháng trước và tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế trong 8 tháng đầu năm, doanh thu từ xuất khẩu sầu riêng đã gần bằng cả năm 2023.
Sữa chua trân châu Hạ Long chi gần nửa tỉ đồng để thay áo mới cho quán, trong khi Cộng Cà Phê, Starbucks, The Coffee House lại đổ tiền làm bánh trung thu sang chảnh, giá lên tới cả triệu bạc.
Mỗi hộp bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập từ Hong Kong hay Malaysia được chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không có giá khá cao, khoảng 1,2 triệu đồng/hộp 8 chiếc.
Nhiều trường hợp chuyển từ lỗ sang lãi lớn trong quý II, nhưng kết quả chủ yếu đến từ đánh giá lại danh mục, cổ tức, xử lý nợ xấu hoặc hoàn nhập. Với nhà đầu tư, nguồn hình thành và khả năng lặp lại của các khoản lợi nhuận này quan trọng không kém mức lãi được công bố.