|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 3/7: Tâm lí chốt lời đẩy giá hàng hóa sụt giảm

06:59 | 04/07/2020
Chia sẻ
Dự báo thị trường hàng hóa ngũ cốc rất nhạy cảm sau kì nghỉ lễ Quốc khánh của Mỹ ngày 3/7.

Giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đống loạt giảm trong ngày 2/7, do tâm lí chốt lời sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp từ đầu tuần này, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Thị trường sẽ bước vào kì nghỉ lễ Quốc khánh của Mỹ trong ngày 3/7 và sẽ mở cửa bình thường trở lại vào phiên sáng thứ hai tuần sau, lúc 7h00. Phiên giao dịch 2/7 đóng cửa sớm hơn bình thường nên khối lượng giao dịch cũng ở mức thấp và diễn biến giao dịch không có đột biến.

Đậu tương đóng cửa giảm nhẹ trong ngày 2/7, dù Trung Quốc mua thêm 126.000 tấn đậu tương Mỹ, theo báo cáo Daily Export Sales. Tuy nhiên, giá không đủ sức vượt qua kháng cự kỹ thuật ở vùng 900 nên đã bị đẩy xuống nhanh chóng sau đó. 

Việc đóng cửa ở dưới mức 900 quan trọng này sẽ khiến đậu tương không có được các tín hiệu mua vào theo phân tích kĩ thuật vào đầu tuần sau và nhìn chung sẽ vẫn rất nhạy cảm trong tuần tới. Việc tăng hay giảm từ mức 900 có thể quyết định xu hướng của thị trường trong ít nhất 1 – 2 tuần tiếp theo.

Khô đậu tương đóng cửa tăng nhẹ đối với các hợp đồng tháng gần và giảm nhẹ đối với các tháng xa hơn. Trong khi đó, giá dầu đậu tương đóng cửa giảm gần 1% và giá vẫn không thể vượt qua kháng cự 29,5 trên biểu đồ tháng 12. Mức độ mạnh yếu của khô đậu tương và dầu đậu tương sẽ vẫn trái ngược nhau nếu đậu tương không có biến động mạnh.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 3/7:

Đan Thanh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.