Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 23/4: Sản lượng cacao quí I của châu Âu tăng nhẹ

21:03 | 23/04/2020

Chia sẻ

Hiệp hội cacao châu Âu (ECA) hôm qua báo cáo sản lượng chế biến cacao của châu Âu trong quý I/2020 đạt 373,6 nghìn tấn, tăng 0,9% so với cùng kì năm trước.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG 24 GIỜ QUA 

- Nhu cầu sản xuất găng tay y tế đã tạo ra cú hích lớn đối với ngành cao su của Thái Lan. Theo Chủ tịch Cơ quan quản lý ngành cao su Thái Lan, Kajornak Nuanpromsakul, tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ cao su tự nhiên và cao su tổng hợp, như găng tay, lốp ô tô, tấm cao su đàn hồi đã tăng 10% trong hai tháng đầu năm 2020. 

Hiện xuất khẩu lốp ô tô của Thái Lan chiếm 51% kim ngạch các sản phẩm từ cao su, cao su tổng hợp và găng tay cao su lần lượt chiếm 19% và 11%. Nguyên nhân chính thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cao su của Thái Lan là do hoạt động sản xuất tại Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi và Malaysia đã bắt đầu mở cửa biên giới trở lại, khơi thông các dòng hàng cao su thương mại với quốc gia láng giềng. 

- CEO của Tập đoàn xuất nhập khẩu đường Ấn Độ (ISEC), Adhir Jha, cho biết, ngành mía đường nước này đã ký kết các hợp đồng xuất khẩu 3,5 triệu tấn đường. Hoạt động xuất cảng hiện đang bị đình trệ do lệnh phong tỏa quốc gia ảnh hưởng tới hoạt động logistics, tuy nhiên, cam kết giao hàng vẫn sẽ được thực hiện đầy đủ. 

Ông tin tưởng rằng nhu cầu đường sắp tới sẽ tăng lên vào ngày lễ Eid của tín đồ Hồi giáo. Hiện một số các nhà máy mía đường tại Ấn Độ đã chạm hạn ngạch xuất khẩu, do vậy Cơ quan Lương thực và Phân phối công của Ấn Độ sẽ phải tiến hành phân bổ lại hạn ngạch cho các nhà máy mía đường có nhu cầu xuất khẩu thêm. 

- Bộ Nông nghiệp Australia cho biết diện tích gieo trồng bông của nước này niên vụ 2020/2021 chỉ đạt 60 nghìn ha, chỉ bằng gần 1/5 so với mức 292,38 nghìn ha niên vụ trước. 

- Hiệp hội cacao châu Âu (ECA) hôm qua báo cáo sản lượng chế biến cacao của châu Âu trong quý I/2020 đạt 373,6 nghìn tấn, tăng 0,9% so với cùng kì năm trước.

SẢN LƯỢNG DỰ TRỮ

- Ca cao: Dự trữ ca cao trên sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 4,13 triệu bao trong phiên giao dịch ngày 22/4. 

- Cà phê: Dự trữ cà phê của sàn ICE US giảm nhẹ xuống mức 1,86 triệu bao trong phiên giao dịch ngày 22/4. 

- Bông: Dự trữ bông của sàn ICE US giữ nguyên mức 2.553 kiện tính đến hôm 21/4.

Xem chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 23/4/2020 tại đây:

Đan Thanh