Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (19/6): Kịch bản đối lập chào bán chứng quyền: Nơi cháy hàng, nơi ế ẩm, cá nhân đổ xô mua, tổ chức không mấy mặn mà

22:24 | 19/06/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Kịch bản đối lập chào bán chứng quyền: Nơi cháy hàng, nơi ế ẩm, cá nhân đổ xô mua, tổ chức không mấy mặn mà; Kết quả HAGL Agrico 'kết hôn' Thaco: Chuyển nhượng mảng cao su cho Thadi, bước đi nào tiếp theo?...

1. Kịch bản đối lập chào bán chứng quyền: Nơi cháy hàng, nơi ế ẩm, cá nhân đổ xô mua, tổ chức không mấy mặn mà

Trái với việc 'cháy hàng' với lượng mua cao hơn đáng kể lượng chào bán trong đợt phân phối chứng quyền lần đầu, cảnh tượng ế ẩm được ghi nhận tại một số công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, chỉ có một nhà đầu tư tổ chức duy nhất đăng kí mua chứng quyền trong đợt phát hành này.

2. Cổ phiếu thép phân hóa sau thông tin áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép từ Trung Quốc và Hàn Quốc, NKG và HPG bật tăng mạnh

Thị trường chứng khoán phiên 19/6 tích cực vào cuổi phiên nhờ lực mua trong phiên ATC. Trong đó, hai cổ phiếu ngành thép là NKG và HPG có sự bứt phá mạnh nhờ thông tin áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

3. Kết quả HAGL Agrico 'kết hôn' Thaco: Chuyển nhượng mảng cao su cho Thadi, bước đi nào tiếp theo?

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) vừa có quyết nghị chuyển nhượng Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho CTCP Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi.

4. Dòng tiền thông minh (19/6): Tự doanh CTCK 'xả' gần 353 tỉ đồng hai ngày đầu tuần, khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên giảm điểm

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 19/6, tự doanh bán ròng 195,5 tỉ đồng với khối lượng 7,17 triệu đơn vị, tập trung vào VNM và TCB trong phiên hôm qua.

5. Một công ty thuộc Tập đoàn Vingroup muốn tăng vốn lên gần 13.900 tỉ đồng

Công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch tăng vốn nhằm phục vụ triển khai các dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, dự án 148 Giảng Võ và dự án Mễ Trì.

6. FPT đạt lợi nhuận trước thuế 5 tháng hơn 1.700 tỉ đồng, tăng 22%

Kết thúc 5 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT tăng 20% và 22% so với cùng kỳ, lần lượt đạt 9.961 tỉ đồng và 1.719 tỉ đồng.

7. Trong 5 năm tới, Phát Đạt 'đặt cược' hết vào các dự án ở tỉnh lẻ

Theo kế hoạch đầu tư phát triển và kinh doanh các quỹ đất trong giai đoạn từ năm 2019 - 2023, Phát Đạt sẽ tập trung vào các dự án ở Bình Định và các tỉnh lẻ như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương, Phú Quốc.

Ánh Hường