|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bamboo Capital giải trình lý do việc bán giải chấp cổ phiếu của Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam

22:33 | 16/11/2022
Chia sẻ
Phía Bamboo Capital cho biết việc tài khoản cá nhân của Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp 4,6 triệu cổ phiếu chỉ là sự cố trong quản lý tài khoản. Ngay sau đó, ông Nam đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu nhằm duy trì tỷ lệ sở hữu nắm giữ 15,63% vốn điều lệ.

 

 Chủ tịch HĐQT BCG Nguyễn Hồ Nam. (Ảnh: BCG).

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (Mã: BCG) vừa có văn bản giải trình về việc hơn 4,57 triệu cổ phiếu BCG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, bị bán giải chấp ngày 16/11. Sau giao dịch này, ông Nam nắm 78,3 triệu cổ phiếu BCG, tương ứng 14,69% vốn điều lệ của tập đoàn.

"Đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nguyễn Hồ Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp", BCG thông tin.

Ông Nguyễn Hồ Nam khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch từ ngày 21/11 đến ngày 20/12.

Với giá 5.200 đồng/cổ phiếu chốt phiên 16/11, ước tính vị Chủ tịch sẽ chi khoảng 26 tỷ đồng. Sau giao dịch, số cổ phiếu ông Nam nắm giữ sẽ là 83,3 triệu đơn vị, tương ứng 15,63% vốn điều lệ.

 So với đầu năm, cổ phiếu BCG đã mất khoảng 80% thị giá kể từ đầu năm. (Nguồn: TradingView).

Tập đoàn tin rằng giá cổ phiếu hiện nay do ảnh hưởng bởi xu hướng của thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty, quý cổ đông và quý nhà đầu tư.

BCG thông tin thêm, hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án.

Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi công ty thành viên của tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong quý IV, và không có khoản trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty đang duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.

Tại mảng năng lượng tái tạo, kết thúc quý III, lượng điện bán cho EVN tăng 13% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai xây dựng dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Ở mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Cụ thể, dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 9/2022.

Mỹ Linh

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam: Thị trường thép có thể phục hồi mạnh vào quý III và IV
Thị trường thép được dự báo phục hồi mạnh trong quý III và IV nhờ các yếu tố về tăng cường đầu tư công, gói vay tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội và tình hình kinh tế Việt Nam tích cực hơn so với mặt bằng chung thế giới.