Doanh nghiệp

Bamboo Airways được Nhật Bản cấp phép bay tới Ibaraki

12:07 | 17/04/2019

Chia sẻ

Bamboo Airways đã được Cục Hàng không Nhật Bản (JCAB) chính thức cấp phép bay đến sân bay Ibaraki, gần Tokyo.

Bamboo Airways – hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC – mới đây cho biết: Sau hai tháng chuẩnbị, các thủ tục về thương mại, ngày 15/4 Cục Hàng không Nhật Bản (JCAB) đã chính thức cấp phép cho chuyến bay đầu tiên của hãng đến sân bay Ibaraki, Nhật Bản vào ngày 28/4 tới.

Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cấp ngày 12/11/2018 của Bamboo Airways cho phép hãng này khai thác tối đa 10 máy bay cho vận chuyển nội địa và quốc tế.

Ibaraki là một tỉnh của Nhật Bản, nằm cạnh thủ đô Tokyo. Tỉnh này có các địa danh thu hút khách du lịch nổi tiếng như "Thiên đường Yuraku" và "Công viên quốc gia bãi biển Hitachi".

Trước đó vào ngày 5/4, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways bà Dương Thị Mai Hoa đã đến thăm Văn phòng tỉnh Ibaraki và có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh, ông Ooigawa. 

Bamboo Airways được Nhật Bản cấp phép bay tới Ibaraki - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Bamboo Airways bà Dương Thị Mai Hoa (ngoài cùng bên phải) cùng Thống đốc tỉnh Ibaraki. Ảnh: Bamboo Airways.

Tại đây, hai bên đã thống nhất kế hoạch Bamboo Airways sẽ mở chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter flight) đến sân bay Ibaraki vào cuối tháng 4 này nhân dịp nghỉ lễ kéo dài tại Việt Nam.

Đây sẽ là chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways từ khi đi vào hoạt động thương mại ngày 16/1 năm nay.

Chủ tịch Bamboo Airways và Tập đoàn mẹ FLC cho biết:  "Sau Ibaraki, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở rộng mạng bay đến nhiều vùng khác tại Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…".

PV

Theo Kinh tế & Tiêu dùng