Doanh nghiệp

Bamboo Airways đưa 226 khách châu Âu tới Việt Nam

11:58 | 31/07/2020

Chia sẻ

Chiều 30/7, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay đưa 226 nhà ngoại giao, chuyên gia, doanh nhân cùng thân nhân từ Cộng hòa Liên bang Đức đến Việt Nam.
Bamboo Airways đưa 226 khách châu Âu tới Việt Nam - Ảnh 1.

Tàu bay thân rộng Boeing 787-9 đầu tiên của Bamboo Airways. Ảnh: Đức Quyền.

Lúc 6h50 chiều ngày 30/7 (giờ địa phương), chuyến bay mang số hiệu QH9056 của Bamboo Airways khởi hành từ Sân bay quốc tế Frankfurt, Đức. Đến lúc 22h19 ngày 30/7 (giờ địa phương), chuyến bay đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Chuyến bay QH9056 đưa 226 nhà ngoại giao, chuyên gia, doanh nhân cùng thân nhân quốc tịch châu Âu đến Việt Nam. Sau đó, Bamboo Airways tiếp tục vận chuyển các hành khách có nhu cầu nối chuyến tới TP HCM vào rạng sáng ngày 31/7.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và cách li sau khi nhập cảnh theo yêu cầu của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Chuyến bay này là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) và Bamboo Airways.

Hành trình bay hơn 15 tiếng từ Frankfurt am Main, Đức về Việt Nam được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. 

Đây là lần đầu tiên Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thẳng đến Đức và là lần thứ 5 hãng khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và các nước châu Âu. Các điểm đến trước đó là Praha (Cộng hòa Séc), Kaunas (Cộng hòa Lít-va), Milan (Italia) và London (Anh).

Bamboo Airways đưa 226 khách châu Âu tới Việt Nam - Ảnh 2.

Cận cảnh động cơ một chiếc Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Ảnh: Đức Quyền.

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng Việt - Đức để kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, yêu cầu mọi hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và trong chuyến bay, đảm bảo giãn cách an toàn giữa các hành khách. 

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Frankfurt, máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Vào tháng 3/2020, Bamboo Airways đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Cảng hàng không quốc tế Munich, hướng tới xúc tiến hai đường bay thẳng kết nối Munich – thành phố lớn thứ ba của Đức, với Thủ đô Hà Nội và TP HCM.

Đức Quyền