|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple Watch có thể bị cấm nhập khẩu vào Mỹ

19:51 | 27/10/2023
Chia sẻ
Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ đưa ra động thái pháp lý có thể dẫn tới lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch do vi phạm bản quyền sáng chế.

Apple Watch có thể bị cấm nhập khẩu vào Mỹ. (Ảnh: OSX Daily).

Ngày 26/10, Ủy ban Thương mại Quốc tế MỸ (ITC) đã có động thái được cho là có thể dẫn tới việc cấm Apple nhập khẩu Apple Watch vào thị trường sau khi cơ quan này phát hiện ra thiết bị của nhà sản xuất iPhone vi phạm quyền sáng chế của công ty công nghệ y tế Masimo, theo Reuters.

Theo đó, ủy ban giữ nguyên phán quyết của thẩm phán từ tháng 1 cho rằng Apple đã vi phạm quyền công nghệ dựa trên ánh sáng để đọc các dấu hiệu sinh học như nhịp tim và nồng độ oxy trong máu của Masimo.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ có 60 ngày để quyết định xem có nên phủ quyết lệnh cấm nhập khẩu từ ITC hay không. Theo tiền lệ, các tổng thống hiếm khi phủ quyết các lệnh cấm tương tự. Apple có thể kháng cáo lệnh cấm lên Tòa phúc thẩm Liên bang sau khi thời gian xem xét kết thúc.

Khiếu nại của Masimo cho biết sản phẩm Apple Watch vi phạm được sản xuất tại Trung Quốc, dù Apple đã chuyển một số hoạt động sản xuất Apple Watch sang Việt Nam.

Vụ kiện ITC là một phần của cuộc chiến sở hữu trí tuệ giữa Apple và công ty công nghệ theo dõi sức khỏe Masimo.

Masimo có trụ sở tại Irvine, California, đã cáo buộc Apple ăn cắp công nghệ của họ và kết hợp nó vào một số mẫu Apple Watch. Trong khi đó, Apple đã kiện riêng Masimo vì vi phạm bằng sáng chế tại tòa án liên bang ở Delaware. Họ gọi các hành động pháp lý của Masimo là một “thủ đoạn dọn đường” cho chiếc đồng hồ thông minh của Masimo.

Apple cũng đang phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế riêng với công ty công nghệ y tế AliveCor. ITC ban hành lệnh cấm vào tháng 2 nhưng đã tạm dừng lệnh này.

Hoạt động kinh doanh thiết bị đeo và phụ kiện của Apple đã mang lại cho công ty doanh thu 8,28 tỷ USD trong quý III/2023. 

Thùy Trang