Kinh doanh

Apple Store hoạt động trở lại trong nửa đầu tháng 4

08:43 | 26/03/2020

Chia sẻ

Trước đó, kế hoạch của Apple chỉ là đóng cửa các Apple Store bên ngoài Trung Quốc tới ngày 27/3.

Theo Bloomberg, Apple dự kiến sẽ mở lại các cửa hàng bán lẻ vào nửa đầu tháng 4. Đây là một tín hiệu không tích cực khi trước đó công ty buộc phải đóng cửa các Apple Store  bên ngoài Trung Quốc.

Ban đầu, thời gian mở cửa dự kiến của Apple là 27/3. Tuy nhiên với tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang lan rộng, tập đoàn buộc phải lùi thời điểm.

Apple Store mở cửa trở lại trong nửa đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Các Apple Store sẽ mở cửa trở lại vào nửa đầu tháng 4. Ảnh: Business Insider.

500 cửa hàng bán lẻ sẽ hoạt động trở lại theo hình thức so le. Apple cũng sẽ sắp sếp tình hình nhân sự tại các điểm bán hàng hoạt động trở lại sao cho phù hợp bởi một số người sẽ chưa thể quay trở lại làm việc vào ngày 5/4.

Phía Apple chưa phản hồi gì về  thông tin. Yêu cầu các cửa hàng bán lẻ ngừng hoạt động và cho nhân viên khối hành chính làm việc từ xa chỉ là một trong những biện pháp gần như bắt buộc Apple phải làm khi đối mặt với dịch COVID-19.

Apple Store mở cửa trở lại trong nửa đầu tháng 4 - Ảnh 2.

iPad Pro ra mắt đúng hạn, nhưng lịch ra mắt iPhone mới có thể sẽ chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Ảnh: Matridox.

Apple cũng đã phải hủy một số sự kiện thường niên lớn như Hội nghị phát triển toàn cầu vào tháng 6. Không những vậy, chuỗi cung ứng sản xuất iPhone cũng gặp vấn đề khi nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á phải đối phó dịch COVID-19 diễn biến nhanh.

Do những rắc rối về chuỗi cung ứng, kế hoạch ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên có công nghệ 5G vào mùa thu năm nay có thể chịu ảnh hưởng.

Hồi tháng 2, khi dịch bệnh bắt đầu tấn công Trung Quốc, Apple thông báo họ có thể sẽ không thể đạt doanh thu quí II/2020 như kì vọng. Ban đầu, "Táo khuyết" dự báo doanh thu quí sẽ nằm trong khoảng 63 - 67 tỉ USD.


Tiểu Phượng