|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple đứng đầu thế giới về mức tăng trưởng doanh số máy tính cá nhân

22:30 | 10/07/2024
Chia sẻ
Số lượng máy tính cá nhân (PC) được xuất đi trên toàn cầu đã tăng 3% trong quý II/2024, được hỗ trợ bởi nhu cầu về các thiết bị có tích hợp khả năng Trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó Apple ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất trong số các nhà sản xuất PC.

Báo cáo sơ bộ từ công ty nghiên cứu thị trường IDC công bố hôm 9/7 cho thấy doanh số PC toàn cầu đã đạt 64,9 triệu chiếc trong ba tháng kết thúc vào tháng 6/2024, đánh dấu quý tăng trưởng thứ hai liên tiếp sau hai năm sụt giảm.

Theo IDC, doanh số bán hàng của Apple đã tăng 20,8% so với quý II/2023, mức tăng lớn nhất trong số các nhà sản xuất PC toàn cầu. Xếp thứ hai là mức tăng 13,7% của Acer.

Thị trường PC dự kiến sẽ phục hồi từ giai đoạn đơn đặt hàng xuống thấp sau làn sóng mua sắm trong mùa dịch COVID-19.

Ông Ryan Reith, Phó chủ tịch tại bộ phận Worldwide Device Trackers của IDC cho biết hai quý tăng trưởng liên tiếp, cơn sốt xung quanh PC tích hợp AI và chu kỳ thương mại mới dường như là những gì thị trường PC cần.

Tuy tâm điểm chú ý vẫn xoay quanh AI, nhưng doanh số khởi sắc của những dòng PC không tích hợp AI đã mang đến những dấu hiệu tích cực cho thị trường này.

Tuy nhiên, kết quả yếu kém ở Trung Quốc tiếp tục kìm hãm thị trường. IDC cho biết thêm rằng nếu loại trừ số liệu của Trung Quốc, doanh số PC trên toàn thế giới trong quý trước đã tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hương Thủy (Theo Reuters)