|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hai 'ông lớn' Apple và Meta có khả năng sẽ hợp tác về trí tuệ nhân tạo

01:56 | 24/06/2024
Chia sẻ
Wall Street Journal cho biết các cuộc thảo luận vẫn chưa kết thúc và có thể đổ vỡ, đồng thời nhận định các thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI có được mạng lưới phân phối rộng rãi.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 23/6, công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms, đã thảo luận về việc tích hợp mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Meta vào hệ thống AI trên iPhone mới được Apple công bố.

Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin cho biết ngoài Google và Meta, các công ty khởi nghiệp về AI là Anthropic và Perplexity cũng đã thảo luận với Apple để đưa AI tạo sinh của các công ty này vào Apple Intelligence. Apple, Meta, Perplexity và Anthropic hiện chưa có bình luận gì về thông tin nói trên.

Wall Street Journal cho biết các cuộc thảo luận vẫn chưa kết thúc và có thể đổ vỡ, đồng thời nhận định các thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI có được mạng lưới phân phối rộng rãi hơn cho các sản phẩm của họ.

Theo thông tin được đăng tải trên Wall Street Journal, các chi tiết về tài chính của các thỏa thuận hợp tác này vẫn chưa rõ ràng, nhưng nội dung các cuộc thảo luận có liên quan đến việc các công ty AI sẽ bán dịch vụ đăng ký trả phí cho các dịch vụ của họ thông qua Apple Intelligence.

Trước đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh iPhone đã công bố chiến lược AI được chờ đợi từ lâu trong tháng này, trong đó cho biết Apple sẽ tích hợp công nghệ Apple Intelligence mới vào bộ ứng dụng của mình, trong đó có trợ lý ảo Siri, và đưa chatbot ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của mình.

Khánh Ly

Nhiều doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt vào tuần tới, cao nhất 20%
Trong tuần từ 22/7 đến 26/7, thị trường chứng khoán có 25 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức. Cấp nước Long Khánh là đơn vị trả cổ tức tiền mặt cao nhất với tỷ lệ 20%.