|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Apple bị tụt hạng thê thảm, rớt khỏi Top 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới

21:31 | 28/12/2018
Chia sẻ
Sau 1 năm thăng trầm, từ vị trí số 1 trong Top công ty công ty công nghệ lớn mạnh thế giới, Apple tụt hạng xuống vị trí thứ 11.
apple bi tut hang the tham rot khoi top 10 cong ty cong nghe lon nhat the gioi Cổ phiếu Apple tụt dốc, chạm mức nguy hiểm

Trong top danh sách 100 công ty công nghệ mạnh nhất thế giới năm nay, đứng đầu là công ty Accenture (Ireland) - công ty cung cấp dịch vụ công nghệ và tư vấn quản trị toàn cầu. Xếp thứ hai và thứ ba lần lượt là Acer (Đài Loan) và Adobe (Mỹ).

apple bi tut hang the tham rot khoi top 10 cong ty cong nghe lon nhat the gioi
Apple bị tụt hạng, rớt khỏi Top 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Ảnh: Business Insider

Đáng chú ý, trong danh sách này, Alphabet (công ty mẹ của Google) xếp thứ 6, Amazon xếp thứ 7, Apple xếp thứ 11, Facebook xếp thứ 33, LG Electronic (Hàn Quốc) thứ 49 còn Samsung xếp gần cuối ở hạng 74.

Sự tụt hạng của Apple được cho là thê thảm khi năm 2017, Apple từng đứng ở vị trí số 1 trong top 25 công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Trước đó vào ngày 2/8, Apple chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị trên 1.000 tỉ USD. Giá cổ phiếu công ty đạt mức 207 USD.

Thế nhưng chỉ trong vòng hai tháng, Apple đã bị Microsoft vượt mặt khi giá cổ phiếu của tập đoàn này suy giảm nhanh chóng và vướng vào bê bối tại nhiều quốc gia. Cụ thể, giá trị vốn hóa Apple rớt xuống còn 746,8 tỉ USD.

Những tưởng chỉ để lại “ngôi vương” cho Microsoft trong một thời gian ngắn nhưng kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11, việc cổ phiếu Apple tiếp tục giảm trong khi cổ phiếu Microsoft tăng đã khiến táo khuyết tiếp tục bị bỏ lại khá xa.

Xem thêm

Vũ Đậu