|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Áp thuế mới, doanh số xe sang Lexus giảm đến 90%

17:00 | 09/08/2016
Chia sẻ
Tháng 7/2016 là thời điểm áp dụng Thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho các dòng xe nhập khẩu, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của các dòng xe sang trong đó có thương hiệu Lexus.

Bởi lẽ, thương hiệu này và các dòng xe sang khác như Audi, Mercedes hay Roll-Royce vừa trải qua một đợt tăng giá mạnh do áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt mới từ ngày 1/7.

Cụ thể, Toyota đang phân phối 7 mẫu xe với 9 phiên bản thương hiệu Lexus tại thị trường Việt, bao gồm: LS460L, GS350, ES350, ES250, LX570, GX460, RX350, RX200t, NX200t.

Dưới tác động của thuế tiêu thụ đặc biệt mới sau thời điểm 1/7, hầu hết các dòng xe của Lexus đang có mặt tại thị trường Việt đều sử dụng động cơ dung tích từ 2.0L trở lên. Vì vậy, chỉ có một mẫu xe giữ nguyên còn lại 6 mẫu xe tăng giá.

ap thue moi doanh so xe sang lexus giam den 90
Mẫu xe LS460L của Lexus vừa tăng thêm 1,7 tỷ đồng

Mức tăng của xe sang Lexus tùy theo từng mẫu xe, thấp nhất từ 480 triệu đồng đến 2,3 tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thương hiệu này giảm tới 90% doanh số bán hàng so với thời điểm tháng 6/2016.

Đồng thời, theo chia sẻ của một nhân viên bán hàng của thương hiệu Lexus "thông thường, tại thời điểm thay đổi thuế đối với các mẫu xe tại Việt Nam, khách hàng thường chờ một thời gian cho thị trường ổn định rồi mới quyết định mua xe".

"Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng có nhu cầu mua xe sang đã nhanh chóng mua xe trước thời điểm áp dụng thuế mới để tránh việc phải trả thêm chi phí", nhân viên cửa hàng cho biết.

Thêm vào đó, việc những chính sách về thuế cho dòng xe nhập khẩu đang có nhiều biến động khi Thông tư 20 đã hết hạn và việc giữ hay bỏ chính sách này còn chưa được công bố.

ap thue moi doanh so xe sang lexus giam den 90 Những xe bán chạy nhất thế giới 6 tháng đầu năm 2016

Với thế hệ mới vừa ra mắt, Hyundai Elantra đã có cuộc "bứt tốc thần kì" để lọt vào top 10 xe ăn khách nhất ...

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.