|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Anh có thể cấp khoản tín dụng 1,5 tỷ bảng phát triển hạ tầng Việt Nam

15:59 | 11/05/2017
Chia sẻ
Giám đốc Điều hành Cơ quan Tín dụng Xuất khẩu Anh Quốc sẽ thăm Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội cung cấp khoản tín dụng lên đến 1,5 tỷ bảng Anh cho phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.
anh co the cap khoan tin dung 15 ty bang phat trien ha tang viet nam
UK Export Finance tìm kiếm cơ hội cung cấp tín dụng cho phát triển cơ sở hạ tầng tại VN. Ảnh: TTXVN.

Giám đốc Điều hành Cơ quan Tín dụng Xuất khẩu Anh Quốc (UK Export Finance), ông Louis Taylor sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10/5 đến 12/5, nhằm tìm kiếm cơ hội cung cấp khoản tín dụng lên đến 1,5 tỷ bảng Anh (khoảng 45.000 tỷ đồng) cho phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, trong chuyến thăm này, ông Taylor sẽ gặp gỡ các nhà tài trợ dự án của Việt Nam, bao gồm cả Chính phủ và tư nhân, để thảo luận những gói hỗ trợ tín dụng dài hạn mang tính cạnh tranh. Bên cạnh đó, cơ quan Tín dụng Xuất khẩu Anh Quốc cũng có kế hoạch tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ tín dụng cho các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

Trước đó, ông Taylor đã từng giữ chức Giám đốc điều hành của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam, Campuchia và Lào cũng như Phó Chủ tịch của Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam.

Hạnh Nguyễn

Giá xăng JetA1 tăng vọt, các hãng hàng không Việt Nam 'rục rịch' phụ thu phí nhiên liệu, tạm dừng đường bay
Giá nhiên liệu bay Jet A1 đã tăng vọt lên trên 200 USD/thùng sau khi xung đột Mỹ - Israel và Iran nổ ra gây sức ép rất lớn về chi phí cho các hãng bay khiến họ phải rục rịch tăng giá vé, phụ thu thêm phí nhiên liệu, thậm chí là phải cắt giảm một số đường bay không hiệu quả.