|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Angimex (AGM) chi 260 tỉ đồng lập hai công ty con cùng ngành

07:34 | 19/09/2020
Chia sẻ
Hai công con được thành lập có họat động chính là sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa, gạo với vốn điều lệ giai đoạn mới thành lập lần lượt là 180 tỉ đồng và 80 tỉ đồng.

HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Mã: AGM) vừa thông qua việc thành lập hai công ty con.

Cụ thể, Angimex sẽ thành lập Công ty TNHH Lương thực Angimex với vốn điều lệ giai đoạn mới thành lập là 180 tỉ đồng và giai đoạn 2, tức sau khi hoàn tất chuyển quyền sử dụng đất và tài sản trên đất, vốn của công ty con này dự kiến tăng lên 250 tỉ đồng. 

HĐQT Angimex cũng thống nhất thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Angimex với vốn điều lệ ban đầu là 80 tỉ đồng và giai đoạn 2 tăng lên 100 tỉ đồng. 

Hai công ty này đều do ông Trần Hoàng An, Tổng giám đốc Angimex làm người đại diện theo pháp luật. Ngành nghề kinh doanh của 2 công ty theo ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ là sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa, gạo. Ngoài ra, công ty mẹ có thêm hoạt động phân phối xe gắn máy và phụ tùng...

Đồng thời, HĐQT Angimex thống nhất chuyển đổi CTCP Dịch vụ Phát triển Nông nghiệp Đồng Tháp (Dasco) sang công ty TNHH MTV và thực hiện phương án giảm vốn điều lệ từ 40,69 tỉ đồng xuống còn 40 tỉ đồng. Trước khi thành lập hai công ty trên, Dasco là công ty con duy nhất của Angimex.

Angimex chi 260 tỉ đồng lập hai công ty con cùng ngành - Ảnh 1.

Ngành nghề kinh doanh của Angimex là sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa, gạo. Ảnh: Angimex.

Doanh nghiệp này cũng vừa quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực đối với Ông Võ Thanh Bào kể từ ngày 14/9/2020.

Đồng thời, Angimex bổ nhiệm bà Huỳnh Mỹ Loan đang giữ chức vụ Thư kí HĐQT sẽ kiêm nhiệm chức vụ người phụ trách quản trị công ty.

Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 của Angimex cho biết doanh thu nửa đầu năm đạt hơn 989 tỉ đồng, tăng gần 3% so với cùng kì năm ngoái nhưng giá vốn bán hàng tăng hơn 4% đã làm lợi nhuận gộp giảm 10%.

Các chi phí gia tăng mạnh làm lợi nhuận sau thuế của công ty giảm 44% còn gần 12 tỉ đồng.

Năm 2020, Angimex đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.058 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 38 tỉ đồng; giảm lần lượt 3% và 19% so với thực hiện năm 2019. Như vậy, sau nửa năm, doanh nghiệp đã thực hiện được khoảng 48% kế hoạch doanh thu và 37,5% lợi nhuận cả năm.

Như Huỳnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.