|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

An Phát Holdings hợp tác với SKC xây dựng nhà máy sản xuất nhựa sinh học tại Hải Phòng

10:30 | 13/05/2024
Chia sẻ
Thông qua việc hợp tác với tập đoàn SKC xây dựng nhà máy PBAT tại Hải Phòng, An Phát Holdings kỳ vọng sẽ góp phần vào việc đa dạng hóa nguồn cung nguyên liệu PBAT trên toàn cầu, đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu phát triển xanh.

Ngày 11/5, Ecovance Việt Nam, công ty thuộc tập đoàn hóa chất SKC (Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu phân hủy sinh học PBAT (Polybutylene Adipate Terephthlate) tại Khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Với chiến lược phát triển xanh và bền vững, An Phát Holdings – Tập đoàn nhựa công nghệ cao và thân thiện với môi trường hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, thông qua công ty con, Công ty PBAT An Phát, đã góp vốn đầu tư vào công ty Ecovance Việt Nam, cùng SKC hiện thực hóa mục tiêu xây dựng hệ sinh thái vật liệu thân thiện với môi trường, chung tay cùng thế giới giải quyết bài toán ô nhiễm nhựa hiện đang nhức nhối trên toàn cầu.

Phối cảnh Nhà máy sản xuất nguyên liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance. (Ảnh: An Phát Holdings).

“Việc góp vốn với SKC để xây dựng nhà máy sản xuất nhựa sinh học PBAT là một bước đi chiến lược và đã được tính toán kỹ nhằm đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững mà Tập đoàn đã đề ra. Thông qua dự án này, chúng tôi kỳ vọng, An Phát Holdings sẽ góp phần vào việc đa dạng hóa nguồn cung nguyên liệu PBAT trên toàn cầu, hiện thực hóa mục tiêu phát triển xanh, đưa phát thải ròng về bằng về ‘0’ mà chính phủ Việt Nam đã cam kết với cộng đông thế giới”, đại diện Tập đoàn An Phát Holdings cho biết.

Ban lãnh đạo An Phát Holdings và tập đoàn SKC tại Lễ khởi công. (Ảnh: An Phát Holdings).

Nhà máy có sản lượng hàng năm lên đến 70.000 tấn PBAT và là nhà máy sản xuất có quy mô lớn nhất trên thế giới. Theo kế hoạch, ở giai đoạn đầu tiên, khoảng 100 triệu USD sẽ được đầu tư để xây dựng nhà máy với tổng diện tích 32.000 m2. Dự kiến quý III/2025, dự án này sẽ đi vào vận hành chính thức. Đồng thời Ecovance Việt Nam cũng sẵn sàng cho đầu tư mở rộng ra quy mô toàn cầu, bằng cách tăng sẵn quỹ đất để phục vụ cho đầu tư thêm.

Cùng với việc đầu tư vào Ecovance Việt Nam, Công ty PBAT An Phát còn ký hợp đồng bao tiêu một phần sản phẩm của nhà máy PBAT trong dài hạn, đảm bảo nguồn cung nguyên liệu xanh cho sản xuất các sản phẩm xanh của Tập đoàn An Phát Holdings và có thể mở rộng phân phối nguyên liệu xanh tại thị trường trong nước.

“Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất sản phẩm phân hủy sinh học, chúng tôi kỳ vọng, với nguồn cung cấp PBAT sẵn có được sản xuất tại Hải Phòng, An Phát Holdings sẽ có thể rút ngắn thời gian nhập khẩu cũng như giảm chi phí nguồn nguyên liệu, từ đó hạ giá thành sản phẩm xanh, để dòng sản phẩm này có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung”, đại diện của An Phát Holdings chia sẻ.

Thông qua việc hợp tác với SKC, An Phát Holdings kỳ vọng có thể tiến xa hơn trong hành trình đưa sản phẩm xanh “made-in-Vietnam” đến với khách hàng trên toàn thế giới.

Bích Thu