|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ấn Độ dự định nối lại xuất khẩu vắc xin

00:16 | 25/09/2021
Chia sẻ
Ấn Độ dự kiến nối lại hoạt động xuất khẩu vắc xin để đáp ứng những cam kết về cung cấp vắc xin cho cơ chế phân bổ vắc xin toàn cầu COVAX trong giai đoạn từ tháng 10-12/2021.

Ngày 24/9, hãng dược Shilpa của Ấn Độ thông báo đạt thỏa thuận sản xuất vắc xin phòng COVID-19 do công ty Cadila Healthcare Ltd của nước này phát triển.

Tháng trước, giới chức y tế Ấn Độ cấp phép khẩn cấp cho vắc xin phòng COVID-19 của Cadila, loại vắc xin DNA đầu tiên trên thế giới, cho người trưởng thành và trẻ em trên 12 tuổi. vắc xin có tên ZyCoV-D này cần 3 mũi cho một liệu trình tiêm phòng đầy đủ. Theo kế hoạch, Cadila sẽ bắt đầu cung cấp vắc xin cho thị trường từ tháng tới, với mục tiêu sản xuất 100-120 triệu liều vắc xin mỗi năm.

Theo thông báo của Shilpa, hãng này sẽ sản xuất vắc xin và Cadila sẽ đóng gói, phân phối và quảng bá sản phẩm. Việc sản xuất vắc xin ZyCoV-D sẽ được thực hiện tại cơ sở của Shilpa ở Karnata nhưng số lượng cụ thể không được công bố.  

Theo một nguồn tin chính phủ, Cadila sẽ cung cấp 10 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 trong tháng 10/2021. Ngoài vắc xin của Cadila, Shilpa cũng đã ký hợp đồng với hãng dược Dr. Reddy hàng đầu của Ấn Độ để tham gia sản xuất vắc xin Sputnik V của Nga.

Việc đẩy nhanh sản xuất vắc xin đang là nhu cầu cấp bách tại Ấn Độ, trong bối cảnh nước này đặt mục tiêu tiêm cho tất cả người trưởng thành đủ điều kiện tiêm vào tháng 12/2021. Ấn Độ cũng dự kiến nối lại hoạt động xuất khẩu vắc xin để đáp ứng những cam kết về cung cấp vắc xin cho cơ chế phân bổ vắc xin toàn cầu COVAX trong giai đoạn từ tháng 10-12/2021.

Minh Trang (Theo AP)