|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank thu giữ hàng loạt bất động sản tại TP HCM và Bình Phước

16:39 | 04/07/2022
Chia sẻ
Do khách hàng không chịu trả nợ, Agribank thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lý Vũ gồm hàng loạt bất động sản tại TP HCM và Bình Phước, tổng diện tích hàng chục nghìn m2.

 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. (Nguồn ảnh: Agribank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Sài Gòn thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB với tổng giá trị khoản nợ là 60,3 tỷ đồng. trong đó nợ gốc là 57,2 tỷ đồng và nợ lãi là 3 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất là nhà ở tại địa chỉ phường 15 quận Bình Thạnh TP HCM có diện tích 285,2 m2. Tài sản đảm bảo thứ hai là quyền sử dụng đất tại xã Đức Liễn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có diện tích 47.407 m2 là nhà kho, nhà văn phòng, nhà ở công nhân.

Theo Agribank, trong quá trình thực hiện hợp đồng tín dụng, khách hàng đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trả nợ và các điều khoản trong hợp đồng tín dụng đã ký nên toàn bộ các khoản vay bị chuyển thành nợ xấu.

Agribank chi nhánh Sài Gòn đã nhiều lần đôn đốc thực hiện và tạo điều kiện, tuy nhiên khách hàng vẫn không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ. đồng thời ngân hàng cũng đã yêu cầu bên bảo đam là Công ty TNHH Ô tô Minh Nguyệt thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay hoặc tự nguyện bàn giao thực tế tài sản bảo đảm để tiến hành xử lý thu hồi nợ xấu theo quy định pháp luật tuy nhiên cũng không nhận được sự hợp tác.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB được thành lập năm 2012, chủ yếu sản xuất kinh doanh trong ngành nghề bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép, cho thuê xe có động cơ, bán lẻ ô tô, bán buôn bán lẻ lương thực và thực phẩm đồ uống. Địa chỉ công ty tại 722 Điện Biên Phủ, phường 12, quận Bình Thạn, TP HCM, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Thắng.

Ngoài ra, Agribank chi nhánh Sài Gòn cũng thông báo tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lý Vũ để xử lý, thu hồi nợ xấu. Tổng giá trị khoản nợ là 84 tỷ đồng. trong đó nợ gốc là 79,9 tỷ đồng và nợ lãi là 4 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất tại 7 thửa đất ở phường Long Bình, quận 9 (nay là TP Thủ Đức, TP HCM. Trong đó 5 thửa đất trồng cây lâu năm gồm 3 thửa đất mỗi thửa đất diện tích 1900 m2 và hai thửa đất có diện tích lần lượt 4641,6 m2 và 5001 m2. Hai thửa đất còn lại dùng làm đất ở tại đô thị có diện tích 1739,5 m2 và 1331,5 m2.

Đồng thời Agribank cũng yêu cầu Bên bảo đảm là bà Lý Thị Minh Nguyệt cùng các tổ chức cá nhân đang ở trên tài sản bảo đảm nhanh chóng di chuyển toàn bộ đồ đạc cũng như tài sản riêng ra khỏi tài sản bảo đảm, tìm kiếm nơi cư trú khác và tự nguyện bàn giao thực tế tài sản bảo đảm cho Agribank trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo.

Công ty Lý Vũ thành lập năm 2014, hoạt động chính trong lĩnh vực buôn bán hàng may mặc, bán buôn vải. Công ty trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Người đại diện pháp luật là bà Vũ Kim Ngân,

Huyen Vi