|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank rao bán khoản nợ của chủ đầu tư 'dự án bỏ hoang' Tricon Towers

16:14 | 22/06/2022
Chia sẻ
Agibank rao bán khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt với giá khởi điểm là 169,3 tỷ đồng. Công ty này là chủ đầu tư của Tricon Towers, dự án chung cư cao cấp bỏ hoang đã lâu. Chủ tịch HĐQT công ty bị cáo buộc ôm 400 tỷ đồng biến mất.

 Nguồn ảnh: Thanh Niên

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Đông Hà Nội rao bán khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt với giá khởi điểm là 169,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 110 tỷ đồng và nợ lãi gần 59,4 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm bao gồm ba quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của CTCP Đầu tư Minh Việt với toàn bộ công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao câó Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Giá khởi điểm là 169,36 tỷ đồng, chưa boa gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm sử dụng (nếu có).

CTCP Đầu tư Minh Việt hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Người đại diện pháp luật là ông Edward Chi (người Mỹ gốc Hoa).

Theo Dân trí cho biết, ông Edward Chi, Chủ tịch HĐQT bị cáo buộc đã biến mất cùng số tiền hơn 400 tỷ đồng của người mua nhà. Đã có 128 khách hàng nộp với tổng số tiền 400 tỷ đồng cho Công ty để mua căn hộ tại dự án Tricon Tower, nhưng chủ dự án đã biến mất bí ẩn cùng số tiền trên

Công ty Minh Việt là chủ đầu tư dự án Tricon Towers, công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp được xây dựng tại trung tâm Khu đô thị mới Splendora Bắc An Khánh nằm trên vành đai phát triển của Đại lộ Thăng Long, nhưng đã ngừng thi công từ lâu.

Tricon Towers do một đơn vị của Singapore thiết kế, được quảng cáo là dự án đẳng cấp gồm ba tòa tháp cao 44 tầng với 732 căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư 145 triệu USD. Các căn hộ Tricon Towers có diện tích từ 131m2 đến 744m2.

Chủ đầu tư là Công ty Minh Việt cam kết muộn nhất đến 30/06/2012 sẽ bàn giao nhà cho khách nhưng đến nay, dự án vẫn là bãi hoang. 

Huyen Vi

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.