|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank là ngân hàng gì? Những dịch vụ đang được triển khai tại Agribank

18:49 | 10/06/2022
Chia sẻ
Agribank được xem là một trong 4 “ông lớn” ngân hàng thương mại có vốn nhà nước uy tín hàng đầu Việt Nam. Vậy Agribank là ngân hàng gì? Được hình thành và phát triển như thế nào?

 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là ngân hàng gì? Quá trình hình thành và phát triển

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và tên quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Agribank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nhà nước, được thành lập chính thức vào ngày 26/03/1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam với sứ mệnh khởi xướng đường lối đổi mới và đổi mới hệ thống ngân hàng. 

Đây được xem là dấu mốc quan trọng, khởi đầu cho việc nâng cao tiềm năng phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong giai đoạn khủng hoảng kéo dài các nền kinh tế - chính trị - xã hội.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank dần khẳng định được vị thế và vai trò của mình khi trở thành ngân hàng đứng đầu cả nước về nguồn vốn, tài sản, mạng lưới, số lượng khách hàng cũng như nhân lực dồi dào.

Ngoài ra, Agribank có mạng lưới phủ sóng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Ước tính đến nay ngân hàng này có hơn 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, 40 nghìn cán bộ nhân viên và các máy ATM trải dài trên 63 tỉnh, thành phố.

Ngân hàng Agribank đang triển khai những dịch vụ gì?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AgriBank đã và đang cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ. Nổi bật trong đó là:

Tiết kiệm tiền gửi tại Agribank

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền khác nhau tại ngân hàng Agribank như: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm an sinh, học đường, hưu trí,... cùng với đó các mức lãi suất hấp dẫn.

Vay vốn tín dụng tại Agribank

Khách hàng cũng có thể lựa chọn các sản phẩm vay vốn tại Agribank như: Vay tín dụng tiêu dùng, vay thế chấp, vay tín chấp, vay thấu chi, vay ưu đãi lãi suất, vay qua tổ vay vốn, vay phục vụ chính sách phát triển nông thôn…

Dịch vụ thẻ tại ngân hàng Agribank

Lựa chọn tham gia các sản phẩm thẻ tại Agribank tuỳ theo nhu cầu sử dụng như: 

  • Phát hành thẻ nội địa

  • Phát hành thẻ Ghi nợ

  • Phát hành thẻ tín dụng

Dịch vụ ngân hàng điện tử tại Agribank

Bên cạnh đó, AgriBank còn cung cấp đa dạng các dịch vụ Online giúp khách hàng thực hiện giao dịch, tra cứu thông tin dễ dàng như: SMS banking, Internet banking, Agribank E- Mobile banking, Bankplus…

Các dịch vụ bảo hiểm

Ngoài ra, bảo hiểm cũng là sản phẩm được ngân hàng AgriBank tập trung phát triển. Các gói bảo hiểm khách hàng có thể lựa chọn như: 

 

  • Bảo hiểm đảm bảo an toàn tín dụng

  • Bảo hiểm cho chủ thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa 

  • Bảo hiểm toàn diện cho khách hàng cá nhân

  • Bảo hiểm ô tô

Quỳnh Hương

Dự báo VN-Index sẽ đạt 1.300-1.350 điểm trong nửa cuối 2023 nhờ lợi nhuận DN khởi sắc, lãi suất toàn cầu đã đạt đỉnh
Chứng khoán VNDirect cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam không thực sự tích cực trong nửa đầu năm 2023 nhưng sẽ lạc quan hơn vào những tháng cuối năm.