|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

ACB có thêm 1.200 tỷ đồng từ trái phiếu, lãi suất 4%/năm

08:05 | 16/06/2021
Chia sẻ
Trái phiếu của ACB có lãi suất 4%/năm, lãi được trả định kỳ mỗi năm một lần. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp và không có tài sản đảm bảo.
ACB dồn dập huy động vốn qua kênh trái phiếu - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Á Châu. (Ảnh: ACB).

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 1 lần 3 năm 2021. Cụ thể, hôm 3/6 vừa qua, ngân hàng đã phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm nhằm tăng quy mô vốn hoạt động.

Trái phiếu có lãi suất 4%/năm, lãi được trả định kỳ mỗi năm một lần. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp và không có tài sản đảm bảo.

Theo kết quả phát hành, số trái phiếu này đã được mua bởi ba tổ chức trong nước.

Trong quý II, ACB đã dồn dập huy động vốn thông qua kênh trái phiếu. Chỉ riêng trong tháng 4 và tháng 5, ACB đã huy động được 5.000 tỷ đồng qua ba đợt phát hành, chiếm 15% tổng lượng trái phiếu phát hành của các ngân hàng thương mại trong cùng kỳ, theo số liệu của Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam.

Một số tổ chức tín dụng khác cũng huy động được lượng vốn lớn từ trái phiếu hai tháng vừa qua là VPBank (8.900 tỷ đồng - 15 đợt), TPBank (5.000 tỷ đồng - 6 đợt), VIB (4.000 tỷ đồng - 3 đợt).

Mới đây, ACB đã chốt danh sách cổ đông được nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%. Sau khi chia xong, vốn điều lệ của ACB dự kiến được nâng lên mức 27.019 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua, ACB cho biết việc tăng vốn điều lệ nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn đối với ngân hàng, tăng nguồn vốn trung, dài hạn cho các hoạt động cấp tín dụng, đầu tư trái phiếu Chính phủ, thêm nguồn vốn để cải tạo, đều tư các dự án chiến lược trong những năm tới.

Lê Huy