|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

6 ca tử vong do COVID-19, Mỹ lo ngại khả năng bùng phát dịch bệnh

07:25 | 03/03/2020
Chia sẻ
Số ca tử vong và nhiễm bệnh tăng nhanh trong mấy ngày qua đã khiến giới chức và người dân Mỹ lo ngại về khả năng bùng phát COVID-19.

4 ca tử vong mới được ghi nhận tại bang Washington, nâng tổng số người chết do Covid-19 tại Mỹ lên 6. Tới nay đã có gần 50 trường học ở bang Washington đóng cửa do lo ngại Covid-19 tiếp tục lây lan.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hiện đã có 100 trường hợp nhiễm SARS-Cov-2 bao gồm 52 người nhiễm bệnh tại 11 bang ở Mỹ, số còn lại là những người được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump và nhóm đặc trách chống Covid-19 chiều ngày 2/3 đã có cuộc gặp với lãnh đạo các công ty dược của Mỹ. Chính quyền của ông Trump đã yêu cầu các công ty dược của Mỹ đẩy nhanh việc phát triển vaccine chống virus Corona. Theo giới chức y tế Mỹ, để có thể phát triển được vaccine chống loại vi rút này có thể mất tới 18 tháng và hiện chưa có thuốc điều trị.

Tổng thống Trump trong tuần sẽ thăm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và gặp lãnh đạo các hãng hàng không và công ty du thuyền Mỹ nhằm thảo luận thiệt hại của Covid-19 đối với hoạt động của các công ty này.

Trong khi đó, Mỹ đã hủy các cuộc diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc và Israel trong bối cảnh lo ngại về sự lan rộng của Covid-19.

Phạm Huân

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.