|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

28 triệu cổ phiếu FLC sang tay giá trần trong ba phiên tăng mạnh liên tiếp

18:39 | 06/10/2020
Chia sẻ
Trong ba phiên giao dịch ngày 2, 5 và 6/10, cổ phiếu Tập đoàn FLC đều ghi nhận mức tăng trên 5% với thanh khoản khoảng 30 triệu đơn vị mỗi phiên.
28 triệu cổ phiếu FLC sang tay giá trần trong ba phiên tăng mạnh liên tiếp - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu FLC trong một tháng qua, kết phiên 6/10 ở 4.050 đồng/cp. Nguồn: Tradingview

Phiên giao dịch cuối tuần trước 2/10, cổ phiếu FLC tăng kịch trần 6,5% lên mức 3.610 đồng/cp. Tổng khối lượng giao dịch đạt 30,65 triệu đơn vị, tương đương với giá trị 108 tỉ đồng. Trong số này có 8,43 triệu cổ phiếu được mua bán ở giá trần.

Trong hai ngày giao dịch đầu tuần này 5-6/10, FLC tiếp tục đi lên mạnh mẽ với giá đóng cửa tăng lần lượt 5,3% và 6,6%. Nhiều lúc FLC được giao dịch ở mức giá tối đa của phiên.

Trong đó, ở phiên 5/10, khối lượng được sang tay ở giá trần 3.860 đồng/cp là 14,66 triệu đơn vị. Ở phiên hôm nay 6/10, khối lượng giao dịch ở giá trần 4.060 đồng/cp là 5,31 triệu đơn vị.

Tổng cộng trong ba phiên giao dịch gần đây đã có 28,4 triệu cổ phiếu FLC được các nhà đầu tư mua bán ở các mức giá trần. Tổng khối lượng giao dịch của ba phiên là gần 90 triệu đơn vị.

Giá cổ phiếu FLC diễn biến khởi sắc trong bối cảnh Tập đoàn này không công bố thông tin nào nổi bật trong vài tuần qua. 

Báo cáo tài chính soát xét giữa niên độ cho thấy Tập đoàn FLC lỗ sau thuế hợp nhất 2.790 tỉ đồng trong nửa đầu năm 2020, lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ 1.582 tỉ đồng. Vì vậy, cổ phiếu FLC bị Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đưa vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ (margin).

28 triệu cổ phiếu FLC sang tay giá trần trong ba phiên tăng mạnh liên tiếp - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền)

Sau ba phiên tăng liên tiếp, giá cổ phiếu FLC vẫn còn cách rất xa mục tiêu trở lại mệnh giá 10.000 đồng/cp mà Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết từng đặt ra.

Cụ thể, trong một sự kiện tổ chức tháng 11/2019, ông Trịnh Văn Quyết từng cam kết chi 1.500 - 2.000 tỉ đồng để mua thêm cổ phiếu FLC, đẩy giá cổ phiếu này vượt 10.000 đồng/cp.

"Tôi khẳng định sẽ không để cổ phiếu FLC dưới mệnh giá trong năm 2020. Giá cổ phiếu FLC sẽ gấp nhiều lần mức hiện tại. Không được 10 lần thì ít nhất phải gấp 5 lần, 7 lần, 8 lần, đó là với cổ phiếu FLC", ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố ngày 19/11/2019.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Song Ngọc

Ưu đãi 30% vé tham dự VIF 2026 – Summer Summit cho nhà đầu tư đăng ký sớm
Chỉ từ 642.600 đồng/người, nhà đầu tư có thể tham dự VIF 2026 – Summer Summit để cập nhật góc nhìn thị trường, kết nối với cộng đồng đầu tư và tìm thêm ý tưởng cho nửa cuối năm. Ưu đãi Early Bird 30% áp dụng đến hết ngày 26/5.