|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

12 người trong gia đình và trong lớp giáo lí do bệnh nhân COVID-19 thứ 45 giảng dạy âm tính

21:43 | 13/03/2020
Chia sẻ
Tính tới 20h hôm nay, 21 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này tại quận Tân Bình đều có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có 6 người trong gia đình bệnh nhân, 6 người trong lớp giáo lí

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, cơ quan này đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 45 vừa công bố chiều nay 13/3.

Theo đó, tính tới 20h hôm nay, 21 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này tại quận Tân Bình đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

12 người trong gia đình và trong lớp giáo lí do bệnh nhân COVID-19 thứ 45 giảng dạy âm tính - Ảnh 1.

TP HCM đã cách li 135 người tiếp xúc với bệnh nhân số 45. Ảnh minh họa.

21 người này bao gồm 6 người trong gia đình bệnh nhân, 6 người trong lớp giáo lí và 9 người sống trong hai nhà cạnh bên cạnh.

Như đã đưa tin trước đó, bệnh nhân COVID-19 số 45 là nhân viên của một công ty tại Quận 1, đồng thời đã tham gia giảng dạy 1 lớp giáo lí.

Sau khi biết thông tin người phụ nữ tại Bình Thuận nhiễm COVID-19 (bênh nhân số 34), bệnh nhân số 45 trên đã tự đến Trung tâm Y tế quận Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 34, bệnh nhân 41 vào ngày 3/3/2020 tại Bình Thuận cùng với 2 đồng nghiệp và 1 tài xế.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, hệ thống phòng dịch của TP HCM đã thực hiện các biện pháp cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm người này và 2 đồng nghiệp, 1 tài xế. Đồng thời lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với 4 người trên.

Hiện người khai báo này đã có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona và trở thành bệnh nhân số 45. 

TP HCM trước đó cũng đã cách li 135 người tiếp xúc với nam thanh niên này. Trong đó có 6 người thân sống cùng nhà, 9 người sống tại hai nhà bên cạnh, 6 người tiếp xúc gần (nhóm học giáo lí), một người khác tiếp xúc khi uống cà phê với bệnh nhân và 5 đồng nghiệp. Các trường hợp tiếp xúc gần được chuyển đến khu cách li tập trung tại huyện Củ Chi.

Đối với 41 nhân viên cùng công ty với bệnh nhân số 45 ở quận 1, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách li.

Bệnh nhân 34, ở Bình Thuận - người được xác định là nguồn lây nhiễm của bệnh nhân số 45, bay từ Việt Nam sang Mỹ có quá cảnh ở Hàn Quốc, sau đó bay từ Mỹ trở về Việt Nam quá cảnh tại Qatar, nhập cảnh Tân Sơn Nhất sáng 2/3 và đi ôtô riêng về Bình Thuận. 

TP HCM cũng đã cách li hàng chục người đi cùng chuyên bay với bà này và kêu gọi những người còn lại trên chuyến bay QR974 cùng bệnh nhân 34 ra khai báo thông tin. 

Hiện, tính đến tối nay 31/3, Việt Nam ghi nhận 47 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 16 người đã khỏi và xuất viện. 

K.Hà

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB
Tại sàn HOSE , giao dịch khối ngoại tiếp tục nghiêng về chiều bán ròng khi nhóm này chuyển hướng rút ròng 191 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 1,8 triệu đơn vị. Tâm điểm của giao dịch rút vốn tập trung ở hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản.