Chứng khoán

10 mã cổ phiếu Mỹ được lòng các quỹ đầu tư

21:52 | 24/02/2018

Chia sẻ

Ngân hàng Goldman Sachs cho rằng các cổ phiếu phần nhiều được các quỹ đầu tư phòng hộ nắm giữ đều thể hiện tốt hơn so với mức trung bình của thị trường chứng khoán.
10 ma co phieu my duoc long cac quy dau tu Citibank 'đặt cược' tăng trưởng hai con số vào các quỹ đầu tư
10 ma co phieu my duoc long cac quy dau tu Thị trường mới nổi châu Á là thiên đường đầu tư trong thời điểm biến động quay trở lại

CNBC trích danh sách quan trọng của quỹ phòng hộ thuộc Goldman Sachs, có 50 mã cổ phiếu "đa số xuất hiện nhiều trong top 10 các khoản đầu tư lớn nhất của các quỹ phòng hộ tập trung vào các yếu tố cơ bản của thị trường" trong quý cuối năm 2017. Goldman phân tích danh mục đầu tư của 808 quỹ phòng hộ với tổng giá trị cổ phiếu nắm giữ là 2.100 tỉ USD.

Chiến lược gia Ben Snider thuộc Goldman Sachs cho hay: "Giỏ Hedge Fund VIP của chúng tôi bao gồm các cổ phiếu đem lại lợi nhuận 4% từ đầu năm đến ngày 20.2, thể hiện tốt hơn chỉ số S&P 500 trong đợt điều chỉnh thị trường mới đây, ngược lại so với các loại cổ phiếu giảm giá trong cùng giai đoạn. Danh sách Hedge Fund VIP là công cụ cho các nhà đầu tư muốn tìm nơi tốt để rót vốn dựa trên hồ sơ 13F".

10 ma co phieu my duoc long cac quy dau tu
Ảnh: Reuters

Mỗi năm bốn lần, các quỹ phòng hộ nộp danh sách các cổ phiếu họ đầu tư lâu dài lên giới chức Mỹ. Đây là hồ sơ 13F. Thông tin trong hồ sơ này được công bố ra công chúng 45 ngày sau khi quý kinh doanh kết thúc.

Ông Snider lưu ý rằng các cổ phiếu tiêu dùng và công nghệ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư chứng khoán của các quỹ phòng hộ. Các hãng công nghệ phổ biến như Amazon, Facebook và Alphabet là những cái tên hàng đầu trong danh sách Hedge Fund VIP. Danh sách này thể hiện tốt hơn 4,5 điểm phần trăm so với chỉ số chứng khoán chuẩn trong năm 2017.

10 cổ phiếu hàng đầu trong danh sách mã cổ phiếu được các quỹ phòng hộ nắm giữ với số lượng lớn là: Amazon, Facebook, Time Warner, Alphabet, Microsoft, Bank of America, NXP Semiconductors, Alibaba, Visa và Comcast.

Thu Thảo