Kinh doanh

YouTube ra mắt nền tảng tạo video ngắn giống TikTok

23:18 | 15/09/2020

Chia sẻ

Sau Instagram, đến lượt YouTube công bố triển khai nền tảng tạo video ngắn, bắt đầu tại thị trường Ấn Độ.

Hôm 14/9, YouTube đã chính thức công bố ra mắt Shorts, nền tảng với tính năng tạo video ngắn tương tự TikTok. Phiên bản beta đầu tiên sẽ xuất hiện tại Ấn Độ, và tiếp tục sẽ triển khai ở các quốc gia khác trong vài tháng tới với những tính năng mới hơn.

"Shorts sẽ giúp người dùng tạo các video ngắn, độc đáo chỉ với chiếc điện thoại thông minh", YouTube tuyên bố.

Vài tháng trước, Ấn Độ đã cấm TikTok và một số các ứng dụng gốc Trung Quốc và đây nhiều khả năng là lí do YouTube triển khai Shorts tại đây. Theo nhận định của CNN, những "người chơi TikTok" đang tìm kiếm một nền tảng tương tự để thay thế.

Thời gian gần đây, khi TikTok đang vướng vào những rắc rối khi bị cấm tại Mỹ, các công ty truyền thông đã nhanh chóng triển khai các ứng dụng với hình thức tương tự. Tháng trước, Instagram đã triển khai Reels ở Mỹ và 50 quốc gia khác.

Trên thực tế, kế hoạch triển khai Shorts đã bắt đầu được YouTube lên kế hoạch từ vài tháng trước, và giờ là lúc thực hiện kế hoạch đề ra.

Trong vài năm trở lại đây, TikTok đã đạt được những thành công nhanh chóng về độ phổ biến. Ứng dụng tạo video ngắn gốc Trung Quốc đã được tải xuống hơn 2 tỉ lượt trên toàn cầu.

Tiểu Phượng