Doanh nghiệp

Yonhap: LG có thể chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại sang Việt Nam

20:27 | 24/04/2019

Chia sẻ

LG Electronics đang có kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của hãng này từ Hàn Quốc sang Việt Nam trong nỗ lực tiết giảm chi phí cho hoạt động kinh doanh di động đang bị lỗ.
Yonhap: LG có thể chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại sang Việt Nam - Ảnh 1.

(Nguồn: AFP)

Công ty công nghệ Hàn Quốc sẽ ngừng hoạt động nhà máy Pyeongtaek, phía nam Seoul, vào cuối năm nay, sẵn sàng chuyển dây chuyền sản xuất sang thành phố Hải Phòng của Việt Nam, nơi các bộ phận khác của LG đang đặt nhà máy.

"Khi LG Electronics tiếp tục thua lỗ trong kinh doanh điện thoại thông minh của mình, họ đã quyết định chuyển nhà máy Hàn Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí sản xuất," một nguồn tin trong ngành công nghiệp di động Hàn Quốc cho hay.

LG Electronics hiện sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc, với các nhà máy chủ yếu sản xuất các thiết bị cao cấp.

LG đã vật lộn trong thị trường điện thoại thông minh trong nhiều năm qua khi bị cạnh tranh gay gắt từ Samsung Electronics và Apple ở thị trường điện thoại cao cấp và các nhà sản xuất Trung Quốc ở phân khúc cấp thấp hơn.

Bộ phận di động của LG đã báo lỗ liên tục kể từ quý 2 năm 2017.

Doanh thu hàng năm của bộ phận di động của LG đạt 1,7 nghìn tỷ won (1,5 tỷ USD) vào năm ngoái nhưng đã thâm hụt 322,2 tỷ won do doanh số điện thoại thông minh yếu và chi phí tiếp thị tăng.

Việt Đức