|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Yody tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam

21:09 | 19/05/2024
Chia sẻ
Vào ngày 14/5, ý thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, Yody đã tài trợ toàn bộ 1 tỷ đồng cho Gaia - Trung Tâm Bảo Tồn Thiên Nhiên Việt Nam để thực hiện hoạt động trồng rừng tại tỉnh Ninh Bình, Phong Điền và Đồng Nai.

Là một thương hiệu của người Việt, song song với việc phát triển kinh doanh, Yody liên tục thực hiện những dự án “xanh” vì cộng đồng. Với slogan "10 năm chinh phục, 1000 bước chân, 10.000km – Triệu lời tri ân", nhãn hàng kêu gọi sự tham gia của tất cả cán bộ nhân viên đang làm việc tại Yody và khách hàng. Khi tham gia giải chạy, với mỗi km chạy của người tham gia, Yody sẽ đóng góp 10.000 đồng/km vào quỹ trồng rừng, hướng tới mục tiêu 100.000km - 1 tỷ đồng.

Yody tài trợ 1 tỷ đồng cho Gaia. (Ảnh: Yody).

Sau khi giải chạy kết thúc, Yody đã tiến hành tìm hiểu và khảo sát địa điểm cần phủ xanh đồi trọc. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, hiện nay trên phạm vi toàn quốc mới đáp ứng được 42,0% tỷ lệ che phủ rừng Việt Nam.

Số liệu được trích xuất vào ngày 13/5/2024. (Nguồn: GSO).

Với những nỗ lực của mình, Yody tài trợ 2,500 cây tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình, 3,934 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, 500 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Vào ngày 14.05.2024 với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia, Yody thực hiện chuyến trồng rừng đầu tiên tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương. Thông qua hoạt động dự án xanh, Yody mong muốn truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực và tạo ra tác động lâu dài trong cộng đồng Việt Nam.

Cán bộ nhân viên Yody trồng cây tại rừng Cúc Phương. (Ảnh: Yody).

Được biết Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia được thành lập vào năm 2016 bởi Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và được cấp Giấy phép hoạt động bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam, bà Huyền ( Người sáng lập Gaia) đã làm việc với các tổ chức quốc tế hàng đầu và chuyên nghiệp như WWF, Plan, WAR… và thấu hiểu giá trị to lớn của thiên nhiên: “Tôi hy vọng có thể góp phần nhỏ bé, truyền cảm hứng để mọi người cùng thay đổi vì một tương lai trong đó chúng ta sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp”, bà Huyền chia sẻ.

Với sứ mệnh “Make everyone look good, feel good”, Yody nỗ lực đem tới khách hàng những sản phẩm thể hiện cá tính và nâng tầm sự tự tin bằng những mẫu thiết kế tôn dáng mà vẫn đảm bảo chất liệu thoải mái và chất lượng tốt nhất thị trường.

Nhãn hàng mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của quý khách trong tương lai và đừng quên theo dõi Yody trên các kênh mạng xã hội để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Bích Thu

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.