Chứng khoán

Yeah1 được chấp thuận mua 2 triệu cổ phiếu quỹ

14:51 | 05/06/2019

Chia sẻ

Từ 18/6 đến 17/7, Yeah1 sẽ mua 2 triệu cổ phiếu quỹ nhằm tái cơ cấu nguồn vốn cho công ty

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa chấp thuận cho phép CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) mua 2 triệu cổ phiếu quỹ trong thời gian 18/6-17/7.

Phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc liên tục. Mục đích mua lại cổ phiếu nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, tái cơ cấu nguồn vốn.

Nguồn vốn để mua lại cổ phiếu lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và thặng dư vốn cổ phần theo Báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán 2018.

Kết thúc phiên giao dịch 4/6, giá cổ phiếu YEG dừng ở mức 84.500 đồng/cp, giảm 54% trong 3 tháng qua. Tạm tính theo mức giá này, Yeah1 sẽ chi ra khoảng 169 tỉ đồng để mua 2 triệu cp.

Trước đó, vào tháng 3/2019, khi cổ phiếu YEG giảm sâu, Yeah1 cũng đã hai lần thông báo dự kiến sẽ mua lại cổ phiếu quỹ.  Mặc dù không có thời gian cụ thể nhưng sau thông tin này, cổ phiếu YEG cũng đã có những nhịp hồi khá tích cực.

Yeah1 được chấp thuận mua 2 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu YEG trong 3 tháng qua. (Nguồn: VNDirect).

Liên quan đến sự cố YouTube, vào cuối tháng 5, Yeah1 thông báo rằng YouTube đã chấm dứt hợp tác từ 23/5.

Các quyền Mạng lưới đa kênh (MCN) của Yeah1 cũng bị tạm ngưng không xác định thời gian. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và kênh của bên thứ 3 tự do có thể đăng kí lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Program, tuân theo qui trình kiểm duyệt của YouTube.

Mặt khác, YouTube không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung), tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, Content ID (quyền xác nhận sở hữu nội dung), hệ thống CMS – vẫn bị tạm ngưng.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng