BSC cho rằng năm 2023, các doanh nghiệp dệt may sẽ khó ký đơn hàng mới khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu và tồn kho ở các thị trường vẫn cao, các doanh nghiệp sợi cũng gặp nhiều thách thức khi giá sợi có thể giao dịch quanh mức nền thấp.
Ngoại trừ Trung Quốc đạt mức tăng 16% về lượng và 7% về trị giá, xơ sợi xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ… đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh.
Xuất khẩu sản phẩm xơ, sợi trong 7 tháng 2017 tiếp tục ghi điểm với 750.000 tấn, đạt giá trị hơn 1,85 tỷ USD, tăng , tăng 17% về lượng và tăng 26,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.