Cơ quan Thị trường Năng lượng Singapore cho biết quốc đảo này sẽ nhập khẩu khoảng 1,2 GW điện năng lượng tái tạo từ Việt Nam, đáp ứng 10% nhu cầu tiêu thụ hàng năm.
Lào có 61 nhà máy sản xuất điện đang hoạt động, với tổng công suất lắp đặt là hơn 7.207 MW, hướng tới đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản là một trong những nội dung trọng tâm tại Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và ông Khammani Inthirath, Bộ trưởng Bộ năng lượng và mỏ Lào diễn ra chiều 4/4, tại Hà Nội.
Năm 2025 sắp khép lại với mức sinh lời ấn tượng trên nhiều thị trường chứng khoán, nhưng đằng sau bức tranh tươi sáng đó là sự thay đổi đáng kể của lòng tin, thứ bậc của các thị trường, mối quan hệ lãi suất - lợi suất và vai trò của các loại tài sản.