|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Xây dựng Hòa Bình công bố tất toán công nợ tại 7 ngân hàng

21:38 | 16/10/2023
Chia sẻ
Theo thông tin từ Xây dựng Hòa Bình, hiện doanh nghiệp còn dư nợ tại 7 ngân hàng với tổng số tiền 4.756 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) thông tin phía doanh nghiệp đã tất toán công nợ 1.327 tỷ đồng tại 7 ngân hàng trong ngày 16/10. Tính đến hiện tại, dư nợ còn lại tại các ngân hàng này khoảng 4.756 tỷ đồng.

Xây dựng Hòa Bình cũng cho biết thêm, sắp tới doanh nghiệp có thể thu về hơn 261 tỷ đồng từ thắng kiện Công ty TNHH Vì Khoa học và CTCP Phát triển đô thị.

Trước đó vào ngày 11/10, Xây dựng Hòa Bình nhận được phán quyết trọng tài vụ tranh chấp với CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị của VIAC TP HCM. Hội đồng trọng tài chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Xây dựng Hòa Bình, buộc CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị phải thanh toán cho doanh nghiệp gần 162 tỷ đồng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày lập phán quyết.

Kế đến vào ngày 12/10, Xây dựng Hòa Bình nhận được báo cáo của Công ty Luật TNHH ALB & Patners về tiến độ giải quyết tranh chấp giữa doanh nghiệp và Công ty TNHH Vì Khoa học (dự án Khách sạn Vì Khoa học).

Cụ thể, ALB & Patners nhận được Bản án có hiệu lực pháp luật số 40/2023/KDTM-ST của Tòa án Nhân dân TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định về việc tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng giữa Xây dựng Hòa Bình và Công ty TNHH Vì Khoa học.

Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Xây dựng Hòa Bình và buộc Công ty TNHH Vì Khoa học thanh toán cho doanh nghiệp số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Tính đến ngày 12/10, Xây dựng Hòa Bình đã thu hồi hơn 304 tỷ đồng, bao gồm hơn 270 tỷ đồng tiền mặt và bất động sản tại dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn được chuyển nhượng cho doanh nghiệp để cấn trừ 34 tỷ đồng nợ còn lại.

Theo kế hoạch, chiều mai (17/10), Xây dựng Hòa Bình sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường 2023 lần 2 nhằm thông qua kế hoạch phát hành 274 triệu cổ phiếu với giá phát hành tối thiểu 12.000 đồng/cp, bao gồm chào bán riêng lẻ và phát hành riêng lẻ để hoán đổi nợ. 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM 

Diễn đàn năm nay với chủ đề Theo Dấu Dòng Tiền quy tụ hơn 350 khách tham dự bao gồm giới chuyên gia cao cấp, CIO, CEO, CFO đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, công ty công nghệ cung cấp dữ liệu, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán, đơn vị tư vấn kiểm toán và những nhà đầu tư cá nhân quan tâm đến thị trường chứng khoán, bất động sản Việt Nam.

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum) là sự kiện thường niên do VietnamBiz phối hợp cùng CLB Giám đốc tài chính (CFO Vietnam) và các đối tác tổ chức.

Diễn đàn hứa hẹn sẽ thiết lập không gian để các thành viên trên thị trường có cơ hội kết nối, chia sẻ về các xu hướng mới, các cơ hội đầu tư, những thông tin, góc nhìn có giá trị cao, mở ra nhiều ý tưởng phù hợp cho giai đoạn mới.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 tại đây.

Nguyên Ngọc