Hàng hóa

Xăng dầu biến động mạnh, Bộ Công thương lên tiếng

20:35 | 25/03/2019

Chia sẻ

Bộ Công thương cho biết nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân.

Theo Bộ Công thương, thời gian vừa qua, thị trường thế giới có những biến động về cung cầu và giá xăng dầu ảnh hưởng đến thị trường xăng dầu trong nước. 

Nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong nước, Bộ Công Thương đã yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước, cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng xăng dầu cho các đơn vị tiêu thụ trong hệ thống.

Theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, trường hợp gặp khó khăn, vượt thẩm quyền giải quyết, báo cáo về Bộ Công Thương để có phương án xử lý kịp thời.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và một số Sở Công thương, hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ, đồng thời các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình. 

Trong trường hợp nguồn cung từ các Nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, để bảo đảm việc thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các thương nhân có hành vi vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu.

"Như vậy, có thể khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân", Bộ Công thương nhận định.

Quỹ bình ổn giá không phải đũa thầnQuỹ bình ổn giá không phải đũa thần Kiềm giá xăng dầu, Liên bộ Công thương - Tài chính chi quỹ bình ổn Kiềm giá xăng dầu, Liên bộ Công thương - Tài chính chi quỹ bình ổn 'cao ngất' 2.800 đồng/lít Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại Petrolimex còn 1.910 tỉ đồngQuỹ bình ổn giá xăng dầu tại Petrolimex còn 1.910 tỉ đồng


Đức Quỳnh